Editor's Choice 2015: AKG N20 - Tai nghe in-ear của năm

Chia sẻ
Kể từ khi ra mắt vào tháng 3/2015 tại MWC 2015, AKG N20 luôn xếp hàng đầu trong nhóm các tai nghe in-ear tầm giá dưới 200USD. Tuy nhiên, xét về thiết kế, công nghệ, tiện ích và chất lượng trình diễn thì AKG N20 có thể sánh ngang các đối thủ có giá 400USD.

Editor's Choice 2015: AKG N20 - Tai nghe in-ear của năm ảnh 1

Về mặt thiết kế, ưu điểm lớn nhất của AKG N20 nằm ở bộ vỏ tai nghe bằng nhôm đúc nguyên khối với bề mặt sơn mờ. Model này có các tuỳ chọn màu là đen, bạc và đặc biệt là màu vàng rất bắt mắt. Không chỉ bền và ổn định hơn loại tai nghe bằng nhựa thông thường, vỏ nhôm của N20 được tính toán về mặt cộng hưởng nhằm tối thiểu hóa nhiễu âm phản xạ, triệt tiêu sóng đứng và tăng cường độ chi tiết của âm thanh. Tai nghe AKG N20 có thiết kế in-ear semi-closed back, với lỗ thoát hơi nhỏ phía sau tương tư như thiết kế bass-reflex trên thùng loa hi-fi giúp giảm nhiễu động và kiểm soát dải trầm tốt hơn. 

AKG N20 có dải tần rộng từ 12-24.000Hz với độ động cao và rất nhẹ kéo, phù hợp với mọi loại thiết bị có khả năng phát nhạc qua cổng 3,5mm. Trải nghiệm cho thấy chất lượng âm thanh của N20 có điểm mạnh đáng kể ở dải trầm. Tuy không sử dụng công nghệ bass boost, nhưng N20 vẫn cho dải trầm rất chắc, sâu và đặc biệt rất gọn, không bị ồn nhờ thiết kế thoát hơi semi-closed back. Ngoài ra, biên tập viên NgheNhìn Việt Nam cũng đánh giá cao khả năng trình diễn dải cao của N20. Cặp tai nghe này trình diễn các nhạc cụ như guitar và violin với độ tự nhiên và hài âm tốt, đặc biệt là tiếng violin không bị gắt.

Ngoài hai điểm mạnh về thiết kế và chất lượng âm thanh, thì công nghệ và tiện ích tích hợp theo N20 cũng rất đáng chú ý. AKG N20 được trang bị mic đàm thoại và bộ ba nút điều khiển tương thích với cả thiết bị Android và iOS (với nút chọn tương ứng). Dây tín hiệu của N20 có thiết kế đặc biệt để không bị rối, kèm theo sản phẩm là bộ nút tai nghe nhiều kích cỡ và một đầu cắm chuyển đổi chuyên dùng trên máy bay. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp bộ phụ kiện vệ sinh headphone và túi đựng tai nghe rất tiện dụng giúp bảo quản tốt sản phẩm.

Editor's Choice 2015: AKG N20 - Tai nghe in-ear của năm ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục