Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sony XBA-Z5

Chia sẻ
Theo nhận xét của Biên tập viên Editor’s Choice, không chỉ có độ chi tiết cao, tai nghe Sony XBA-Z5 cho chất lượng âm thanh rất dầy, tạo được không gian rộng với chất âm tự nhiên, giữ tốt độ mộc.
Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sony XBA-Z5 ảnh 1
XBA-Z5 là mẫu tại nghe in-ear đầu bảng của Sony được trang bị công nghệ driver Hybrid HD đặc biệt, kết hợp loa tai nghe Dynamic và Balanced Amature (BA) trong một thiết kế nhỏ gọn, cho dải tần hoạt động rộng từ khoảng 3 đến 40.000Hz. Không chỉ có độ chi tiết cao, XBA-Z5 cho chất lượng âm thanh rất dầy, tạo được không gian rộng với chất âm tự nhiên, giữ tốt độ mộc.
Thiết kế
Sony XBA-Z5 tuy là mẫu tai nghe in-ear hi-end nhưng được thiết kế rất gần với headphone thể thao với phần dây từ loa được định hình như móc cài vào vành tai. Bên trong tai nghe Z5, Sony sử dụng công nghệ driver Hybrid HD với sự kết hợp ấn tượng giữa 1 driver dynamic thông thường và 2 driver BA tạo nên kết cấu 3 đường tiếng. Trong đó, driver dynamic thuộc loại có đường kính lớn nhất hiện nay (trong dòng in-ear) lên đến 16mm có màng polymer phủ nhôm, đóng vai trò như một củ loa trung trầm, cho phép tái tạo trung âm dày tiếng và những âm bass sâu, chắc. Hai driver BA còn lại gồm một loa toàn dải và một loa super tweeter Magnesium HD. Công nghệ driver Hybrid HD đã mô phỏng rất gần thiết kế loa hi-fi trong một thể tích siêu nhỏ, giúp Sony XBA-Z5 đạt được dải tần âm lý tưởng với độ bao phủ từ 3 đến 40.000Hz. 
XBA-Z5 là một trong số những tai nghe in-ear hiếm hoi được trang bị dây kết nối balance cho phép tương thích với các ampli headphone cao cấp. Kết nối balance tương tự như việc sử dụng 2 poweramp mono để kéo riêng biệt 2 loa trong các set-up dàn hi-end. Ưu điểm của kết nối này cho phép gia tăng độ động, hạn chế nhiễu giữa hai kênh, cho âm thanh tách bạch, chi tiết hơn. 
Trình diễn
Headphone in-ear Sony XBA-Z5 có ưu điểm rõ ràng so với các tai nghe cùng tầm giá ở khả năng tái tạo dải cao chi tiết, nhuyễn không bị chói nhờ thiết kế driver super tweeter Magnisium HD tái tạo được những tần âm siêu cao. Trung âm khá dầy, riêng phần trầm với sự trợ giúp của driver dynamic màng polymer lớn tạo được những “cú” bass rất chắc nhưng vẫn có độ dầy không bị cụt tiếng. Điều mà chúng tôi đánh giá cao nhất ở Sony XBA-Z5 chính là khả năng thể hiện được những không gian có độ rộng và sâu với độ phủ gần như những tai nghe open-air loại lớn.
Editor’s Choice 2014: Tai nghe Sony XBA-Z5 ảnh 2

TL

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục