Ếch Thor trong Loki không phải là thần sấm ?

Chia sẻ
 
Tuy mặc trang phục của Thor, nhưng con ếch trong Loki tập 5 là một người khác.
Một con ếch với bộ trang phục của Thor mắc kẹt trong chai nước bất lực để gọi Mjolnir trở lại đã xuất hiện ngắn gọn ở tập 5 của Loki, khiến nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là hưởng ứng từ Cá Sấu Loki nhưng thực tế, Frog Thor thực sự là một nhân vật tồn tại trong Marvel Comics.
Ếch Thor trong Loki không phải là thần sấm ? ảnh 1
Bên cạnh chiếc mũ bảo hiểm giống Thor, danh tính của sinh vật cũng được hé lộ từ nhãn ghi "T365". Con số tương ứng với lần xuất hiện đầu tiên của anh hùng ếch trong truyện tranh Marvel, đầu truyện Thor # 365. Theo nguyên tác, Thor đã bị Loki biến hình và giúp đỡ một nhóm ếch trong cuộc chiến chống lại lũ chuột. Thor khi bị phù phép trong cơ thể loài ếch vẫn sở hữu sức mạnh phi thường và tất nhiên đã nâng Mjölnir lên để một lần nữa có được quyền năng của Thần Sấm, trở thành chú ếch tối thượng, thậm chí đánh bại cả Loki trong hình dạng này.
Ếch Thor trong Loki không phải là thần sấm ? ảnh 2
Tuy nhiên, Frog of Thunder là Thor khi bị biến hình, còn con ếch xuất hiện trong Loki lại là nhân vật khác. Trong cốt truyện, Thor chiến đấu vì những con ếch và gặp một đồng loại lưỡng cư thân thiện tên là Puddlegulp, từng là một người tên Simon Walterson bị nguyền rủa. Sau khi một mảnh Mjölnir vỡ ra, Puddlegulp có thể nâng nó lên, biến thành Throg, một con ếch mang sức mạnh của Thor với vũ khí Frogjolnir nhỏ bé. Thor khi bị Loki phù phép trông giống như một con ếch khổng lồ, và kích cỡ của sinh vật xuất hiện trong series của Disney Plus phù hợp với Puddle Gulp nhỏ bé.
Ếch Thor trong Loki không phải là thần sấm ? ảnh 3
Một số fun fact về Throg trong MCU có thể kể đến như việc Thor: Ragnarok dường như đã úp mở về sự xuất hiện của Ếch Thor khi một vở kịch đầu phim chứng kiến diễn viên Asgardian vào vai God of Mischief nói với bạn diễn thần sấm rằng: "xin lỗi vì lần đó tôi đã biến bạn thành một con ếch." Throg cũng được chính Chris Hemsworth lồng tiếng hay mới đây, nhà văn kiêm nhà sản xuất Eric Martin đã xác nhận, ếch Thor bị cắt bỏ một vai trò lớn hơn trong series, khi đáng lẽ sẽ đánh bại Loki ngay từ tập đầu tiên.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục