Easter Egg 10 năm tuổi mới được phát hiện của Marvel Studios

Chia sẻ
 
Nổi tiếng với việc tạo ra những quả trứng phục sinh sắc bén, sự hiện diện của tổ chức quyền năng gấp bội Avengers trong MCU mới đây đã được phát hiện qua Iron Man 2. 
Một easter eggs siêu to khổng lồ về sự tồn tại của Illuminati, tổ chức cực kỳ nổi tiếng và quyền lực trong truyện tranh Marvel đã được hé lộ ngay từ Giai đoạn 1 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Infinity Saga đóng lại, MCU đang bắt đầu chuyển mình với những đề tài đa dạng hơn và lần này, một cốt truyện tổng về Secret Invasion của loài Skrull đang được xây dựng trung tâm là rõ ràng hơn bao giờ hết. Tuy vậy điều này không hề ảnh hưởng đến việc những nhóm anh hùng mới có khả năng thay thế cho Avengers gốc được ra đời, như những tin đồn hiện tại có thể đó sẽ là Young Avengers, A-Force, Thunderbolts hay như lời đồn bấy lâu, Illuminati hùng mạnh cũng không thể bỏ qua.
Easter Egg 10 năm tuổi mới được phát hiện của Marvel Studios ảnh 1
A-Force phiên bản live-action
Được tạo ra bởi Brian Michael Bendis, tập hợp những anh hùng Marvel máu mặt nhất bao gồm Iron Man, Reed Richards, Giáo sư X, Namor, Black Bolt và Doctor Strange. Nhìn qua, line-up này cũng có thể dễ dàng thổi bay mọi hiểm họa kể cả từ ngoài không gian đe dọa trái đất, nhưng giống như một tập thể toàn sao và tất cả cá tính đều muốn mình nổi bật, sự mâu thuẫn hay xung đột giữa họ là thứ hấp dẫn và ăn khách hơn cả. Người hâm mộ đã quen với những úp mở về việc Namor thực sự tồn tại trong MCU, vậy là ngoài Iron Man đã hy sinh, Reed Richards lẫn Charles Xavier đang được đồn đoán lên kế hoạch giới thiệu trong vũ trụ điện ảnh tương lai, chỉ thiếu Namor cũng như Black Bolt là khán giả sẽ có thể được chứng kiến Illuminati phiên bản original (nguyên gốc).
Easter Egg 10 năm tuổi mới được phát hiện của Marvel Studios ảnh 2
Mới đây, trong phần mở đầu của Iron Man 2 khi Tony Stark đang điều trần tại Quốc hội, rút điện thoại của mình để truy cập vào màn hình đang được Justin Hammer sử dụng, chúng ta thấy được giao diện công nghệ trong tay Tony với những phím tắt, ứng dụng. Ngoài SHIELD, dòng chữ Illuminati cùng một logo / phông chữ được sử dụng trong truyện tranh cũng được phát hiện.
Easter Egg 10 năm tuổi mới được phát hiện của Marvel Studios ảnh 3
Logo của Illuminati hơi khó quan sát
Tất nhiên Kevin Feige đồng thời nổi tiếng về tầm nhìn xa khi vạch ra các kế hoạch tỉ mỉ như cách quả trứng phục sinh Illuminati này có thể là một cánh cửa mở cho các tài liệu tham khảo thành công trong tương lai, nhưng đồng thời, sự trách móc cho thói lãng phí cũng là thứ đến từ các fan hàng năm. Trong hơn một thập kỷ qua, không có dấu hiệu nào cho thấy Illuminati sẽ được chắp bút trong MCU ngoài những thành viên trong nhóm dần được live-action.
Easter Egg 10 năm tuổi mới được phát hiện của Marvel Studios ảnh 4
Bối cảnh của MCU hiện tại tất nhiên cho họ rất nhiều hướng đi để có thể giới thiệu Illuminati mà không mảy may về sự rắc rối trong tính logic. Sau Avengers: Endgame, dòng thời gian chính MCU đã bị xé toạc và sinh ra những “time-line” mới, hơn cả là khái niệm đa vũ trụ sắp được củng cố qua Doctor Strange in Multiverse of Madness. Nhưng một giả thuyết trên mạng thú vị hơn cả khi Illuminati sẽ tồn tại trong những thước phim trong quá khứ, 2010 chẳng hạn, lúc mà Avengers vẫn chưa thành hình. Nếu một đội đã tồn tại vào thời điểm đó, Nick Fury, Hank Pym là một vài lựa chọn hợp lý khi trở thành thành viên cùng với Iron Man, giống như họ đã làm trong truyện tranh, nhúng tay vào các sự kiện trong quá khứ mà không ai hay biết.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục