'Dynamic Island' của iPhone 14 Pro trông thế nào trên iPad?

Chia sẻ
 

“Dynamic Island” là tính năng được nhắc nhiều nhất trên iPhone 14 Pro mới, nếu chi tiết này cũng được đưa lên iPad thì nó sẽ như thế nào?

'Dynamic Island' của iPhone 14 Pro trông thế nào trên iPad? ảnh 1
Không thể phủ nhận “Dynamic Island” là giải pháp tốt để Apple che đi lỗ đục mới trên iPhone 14 Pro mặc dù kích thước đã được thu gọn khá nhiều. Với truyền thống của Apple họ sẽ đưa thiết kế của iPhone lên iPad hoặc MacBook, tai thỏ trước đây cũng từng được như thế. Vì vậy biết đâu sẽ có ngày Apple đưa “Dynamic Island” lên iPad hay MacBook thì sao. Ngay từ bây giờ, một nhà thiết kế đồ họa đã cho chúng ta hình dung một chiếc iPad có “Dynamic Island” thì nó sẽ như thế nào?
'Dynamic Island' của iPhone 14 Pro trông thế nào trên iPad? ảnh 2
'Dynamic Island' của iPhone 14 Pro trông thế nào trên iPad? ảnh 3
Nhà thiết kế đồ họa Parker Ortolani đã đưa lỗ đục sang chiều dài của màn hình thay vì đặt doc vì hầu hết mọi người sử dụng iPad ở chế độ ngang, nên việc mọi người gọi video call hay xem video cũng đều xoay ngang, sẽ khá vô lý nếu camera lại được đặt dọc. Apple mô tả Dynamic Island trên iPhone 14 Pro như sau: “Dynamic Island mang lại những cách mới để tương tác với iPhone, nhờ kết quả kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, thích ứng trong thời gian thực để hiển thị các cảnh báo, thông báo và hoạt động quan trọng. Với sự ra đời của Dynamic Island, camera TrueDepth đã được thiết kế lại để chiếm ít diện tích hiển thị hơn. Không làm cản trở nội dung trên màn hình, Dynamic Island duy trì trạng thái hoạt động để cho phép người dùng truy cập dễ dàng hơn vào các điều khiển chỉ bằng một thao tác chạm và giữ đơn giản.”
'Dynamic Island' của iPhone 14 Pro trông thế nào trên iPad? ảnh 4
Với chia sẻ trên, thay vì chỉ làm cho Dynamic Island lớn hơn, Parker Ortolani đã tưởng tượng ra một số đảo nhỏ hơn được gọi là “Island Menus”. Anh này giải thích rằng bạn có thể “di con trỏ qua các khu vực của Dynamic Island để truy cập các tính năng của các ứng dụng iPad yêu thích” Ngoài ra, Dynamic Island có thể cải thiện khả năng đa nhiệm vì nó có thể cho phép “các ứng dụng nằm ở trên cùng màn hình”, cung cấp các menu lối tắt để truy cập nhanh. Với việc Apple gần đây đã đưa Universal Control vào iPad và Mac, Dynamic Island mới có thể hoàn hảo hơn trên các mẫu iPad Pro mới.
Nếu tin đồn trở thành sự thật, Apple có thể tổ chức một sự kiện vào tháng 10 để tập trung vào máy Mac và iPad. IPad Pro sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý trong sự kiện này. Nguồn tin của 9to5Mac khẳng định iPad Pro mới sẽ trang bị chip M2 mới. Ngoài ra, Apple đang nỗ lực cải thiện thời lượng pin, mang kết nối MagSafe cho máy và các phụ kiện mới. Hãng cũng sẽ duy trì một phiên bản có màn hình LCD 11 inch và một phiên bản miniLED 12,9 inch.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục