DxOMark nhiều lần nhận tiền từ các nhà sản xuất điện thoại

Chia sẻ
Sự việc này là có thật nhưng DxOMark khẳng định không dùng tiền đó để nói tốt cho sản phẩm của bất kỳ hãng nào.

DxOMark nhiều lần nhận tiền từ các nhà sản xuất điện thoại ảnh 1
Mặc dù không phải quy chuẩn chung cho việc đánh giá camera của thiết bị nào đó tốt hay không nhưng những điểm số từ DxOMark thường xuyên được các hãng sản xuất điện thoại và máy ảnh đưa ra làm tham chiếu cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, có những bình luận trái chiều về độ chính xác của đánh giá từ DxOMark.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với AndroidHeadlines, phó chủ tịch tiếp thị của DxOMark Labs, Nicolas Touchard, tiết lộ rằng họ đã nhiều lần nhận được tiền từ các nhà sản xuất điện thoại và máy ảnh. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng bác bỏ hành động đó là hối lộ vì những đơn vị đó chưa bao giờ làm việc với DxOMark trước đây và không hiểu cách họ hoạt động.

Ông cũng khẳng định DxOMark chưa bao giờ nhận tiền để xem xét nói tốt cho bất kỳ sản phẩm nào và sẽ không bao giờ làm như vậy trong tương lai: “DxOMark có quy trình đánh giá riêng và không có nghĩa vụ phải làm hay bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì trong tương lai”. Ông nói thêm rằng một khi các nhà sản xuất hiểu cách DxOMark thực hiện, họ có thể điều chỉnh chính sản phẩm của họ.

Xem quy trình làm việc của DxOMark:

DxOMark hiện có 60 kỹ sư và kỹ thuật viên, 5 phòng thí nghiệm, kiểm tra thiết bị. Các bài đánh giá được cho là mất đến 10 ngày trong đó 5 ngày để chụp ảnh 5 ngày dành cho phân tích. Họ sẽ tiếp tục đánh giá camera một cách miễn phí. Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể thuê họ cho các dịch vụ cố vấn như OnePlus từng làm trên OnePlus 5. Họ cũng có thể mua công cụ phòng thí nghiệm được gọi là DxO Analyzer để tính toán xếp hạng của riêng họ.

Theo Androidheadlines

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục