DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone

Chia sẻ
Dẫu biết rằng âm thanh là thứ rất khó đoán định và cũng khó để nói hay hay dở nhưng DxOMark vẫn giới thiệu một bảng xếp hạng âm thanh cho smartphone

DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone ảnh 1
DxOMark đã xây dựng một căn phòng hấp thụ tất cả âm thanh nhằm kiểm tra khả năng mã hóa của các micrô tích hợp trong điện thoại. Căn phòng này có thể loại bỏ tất cả âm thanh khuếch tán và phản xạ trong phòng, rồi những microphone và loa trong căn phòng này sẽ được dùng để mô phỏng quá trình sử dụng hàng ngày, như quay clip selfie, gọi điện ngoài đường, hoặc sử dụng trong văn phòng, khả năng xử lý tạp âm, việc ghi âm giọng nói thay đổi thế nào khi cầm máy theo các cách khác nhau… Sau đó, dải âm của loa điện thoại sẽ được phân tích để đưa ra số điểm cụ thể theo các tiêu chí âm sắc, âm lượng, độ cân bằng và cả âm trường nữa.
DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone ảnh 2
DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone ảnh 3
DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone ảnh 4

Nhóm cũng kiểm tra khả năng của điện thoại để xử lý nhiễu nền, hướng của âm thanh nguồn và hiệu ứng ghi âm dựa trên cách người dùng cầm điện thoại.

DxOMark nghĩ ra mục chấm điểm mới, đó là âm thanh smartphone ảnh 5
Hiện tại trên trang chủ của DxOMark chỉ đang có điểm số của 7 chiếc điện thoại: iPhone XS Max, 11 Pro Max, Samsung Galaxy S10+, Note 10+, Huawei Mate 20X, Honor 20 Pro và Sony Xperia 1.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục