DxOMark: iPhone SE (2020) đạt 101 điểm cho camera sau và 84 điểm cho camera trước

Chia sẻ
DxOMark vừa công bố kết quả bài đánh giá camera chính và camera selfie trên iPhone SE.

IPhone SE có camera giống hệt với iPhone XR với cảm biến chính 12MP cùng khẩu độ f / 1.8, OIS và zoom kỹ thuật số 5x, camera selfie là cảm biến 7MP với khẩu độ tĩnh f / 2.2.

DxOMark: iPhone SE (2020) đạt 101 điểm cho camera sau và 84 điểm cho camera trước ảnh 1

Nhìn chung, iPhone SE đã thực hiện khá tốt các tác vụ đo độ phơi sáng và độ tương phản nhờ vào tính năng tự động HDR. Điện thoại cho ra những bức ảnh chất lượng tốt cả khi chụp trong nhà và ngoài trời, với khả năng phơi sáng ở các khoảng bóng và khoảng tối tốt. Màu sắc là một thế mạnh của iPhone SE mà theo DxOMark đánh giá, các bức ảnh chụp có độ chính xác màu và độ bão hòa màu ổn định.

DxOMark: iPhone SE (2020) đạt 101 điểm cho camera sau và 84 điểm cho camera trước ảnh 2

Ngoài ra, máy có khả năng tự động lấy nét nhanh và ổn định, tuy nhiên ở điều kiện chụp thiếu sáng thì máy lộ rõ điểm yếu về độ sắc nét với hiện tượng nhiễu hạt. Có thể thấy, cảm biến 12MP cho ra kết quả khá lép vế so với các dòng cảm biến khác với độ phân giải cao sử dụng tính năng gộp điểm ảnh nhằm giảm nhiễu và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

Đối với chế độ chụp chân dung từ camera chính và camera selfie đều cho ra kết quả khác nhau sau mỗi lần chụp. Đặc biệt, chụp ảnh thiếu sáng không phải là thế mạnh của iPhone SE. Ngoài ra, không có chế độ chụp đêm chuyên dụng trên iPhone SE 2020.

Theo Gsmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục