DxOMark đánh giá rất thấp ZTE Axon 20 5G, smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình

Chia sẻ
 

DxOMark mới đây đã thử nghiệm camera selfie của mẫu ZTE Axon 20 5G, smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình và kết quả khá tệ.

DxOMark đánh giá rất thấp ZTE Axon 20 5G, smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình ảnh 1
ZTE Axon 20 5G chỉ đạt vỏn vẹn 26 điểm trong bài thử nghiệm camera selfie của DxOMark. Họ nhận xét rằng bức ảnh xuất hiện rất nhiều nhiễu, tông màu da không tự nhiên, dải tương phản động thấp và còn nhiều vấn đề về lóa sáng và màu sắc. Ảnh chân dung có nhiều vấn đề về độ sâu và độ chi tiết thấp. Video được quay bằng camera trước của ZTE Axon 20 5G cũng gặp vấn đề tương tự chụp ảnh như chống rung kém, bóng mờ và mất chi tiết rất nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu.
DxOMark đánh giá rất thấp ZTE Axon 20 5G, smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình ảnh 2

Rõ ràng việc ZTE sử dụng công nghệ camera selfie dưới màn hình còn rất nhiều nhược điểm, còn rất nhiều việc phải làm để thực sự đạt đến mức chất lượng tương tự camera selfie truyền thống.

Thách thức lớn nhất với camera selfie dưới màn hình là có ít ánh sáng đi vào cảm biến hơn so với camera thông thường do ánh sáng phải đi qua giữa các khe hở nhỏ trên màn hình. Giải pháp của ZTE về cơ bản là làm cho khu vực hiển thị phía trên màn hình có độ phân giải thấp hơn phần còn lại của màn hình, dẫn đến hiện tượng thiếu chi tiết.

Trong khi đó, Vsmart với chiếc Aris Pro khắc phục phần nào được nhược điểm này khi bổ sung điểm ảnh bằng AI nhưng hiệu quả cũng chưa quá cao.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục