DxOMark chưa được nhận smartphone từ các thương hiệu

Chia sẻ
Vào tháng 6 năm 2022, Lei Jun, CEO và Founder của Xiaomi đã chia sẻ rằng, dòng Xiaomi 12S mới sẽ không áp dụng bài test camera của DxOMark.

Đầu ngày hôm trước (19 tháng 9 năm 2022), CEO của DxOMark, Frédéric Guichard đã đồng ý tham gia một cuộc phỏng vấn. Trong đó, ông khẳng định sẽ không bình luận về tuyên bố không gửi smartphone của Xiaomi cho hãng đánh giá, tuy nhiên, ông vẫn sẽ trả lời một số câu hỏi từ người tiêu dùng trên mạng xã hội . Khả năng cao rằng, Xiaomi và một số nhà sản xuất khác đã quyết định không gửi thiết bị mới ra mắt năm nay của họ để test camera.


Theo như CEO của DxOMark, lý do ít nhà sản xuất gửi điện thoại để test không phải do các vấn đề từ bài kiểm tra, thay vào đó, các hãng không gửi bởi, để chiếm một vị trí đầu bảng trong danh sách của DxOMark là vô cùng khó. Ông nói thêm rằng chỉ những smartphone đạt điểm cao nhất mới có thể thăng hạng trong bài kiểm tra camera. Nói cách khác, các bài test chỉ có ý nghĩa khi chúng đạt điểm đủ cao để sử dụng trong tiếp thị. Ông Frederic Guichar cho biết, doanh thu từ các báo cáo đánh giá của hãng cũng khá lớn.


Tuy vậy, họ không bao giờ rao bán điểm hoặc thứ hạng trên nền tảng của mình và mô hình kinh doanh của họ là cung cấp dịch vụ từ các phòng thí nghiệm và công nghệ của mình. Điểm số được công bố trên DxOMark chỉ phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm và không bị ảnh hưởng từ sức ép của nhà sản xuất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hãng chuyên đánh giá camera này cũng cung cấp các dịch vụ tinh chỉnh camera trên smartphone. Về cơ bản, họ sẽ giúp tối ưu hóa các cảm biến của smartphone để chúng có thể đạt điểm cao hơn trong các test.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục