Đứng trước nguy cơ mất ngai vàng, Netflix vung tỷ USD giữ ngôi báu

Chia sẻ
 
Với nhu cầu về nội dung ngày càng tăng và các dịch vụ phát trực tuyến mới liên tục xuất hiện, Netflix đã quyết định chi mạnh một khoản tiền khổng lồ vào content trong năm nay để giữ vững ngôi vương.

Netflix ước tính chi khoảng 17,3 tỷ USD trong năm nay cho mảng phát triển nội dung, với phần lớn số tiền được sử dụng cho Netflix Originals. Con số mới này đánh dấu một sự gia tăng lớn từ 15,3 tỷ USD so với năm 2019, tức là tăng thêm 2 tỷ USD và vẫn sẽ tăng đều qua từng năm. Dự kiến sẽ vượt quá 26 tỷ USD vào năm 2028.

 

Đứng trước nguy cơ mất ngai vàng, Netflix vung tỷ USD giữ ngôi báu ảnh 1
Con cưng của Netflix trong năm tới

Sự chịu chơi của Netflix cho thấy cuộc chiến nền tảng streaming trực tuyến toàn cầu đang nóng bỏng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi công nghệ 5G sẽ phủ sóng toàn cầu từ sau 2020. Khi đó dịch vụ streaming trực tuyến sẽ được hỗ trợ tối đa cả về phần cứng và hạ tầng đường truyền nên bất kể một hãng cung cấp dịch vụ nào cũng không thể đứng ngoài thời cơ này.

 

Đứng trước nguy cơ mất ngai vàng, Netflix vung tỷ USD giữ ngôi báu ảnh 2
Cuộc chiến lớn của các ông lớn dịch vụ

Thực tế, vài năm qua sự thống trị của Netflix vẫn được duy trì nhưng sức ép từ các đối thủ ngày càng lớn, đặc biệt là Amazon Prime Video, Hulu, CBS All Access, Apple TV + và Disney +. Sắp tới sẽ là HBO Max và Peacock bước vào cuộc cạnh tranh. Các đối thủ này tuy đi sau nhưng đều có những lợi thế riêng về nội dung như Disney +, HBO...hoặc có lợi thế về hệ sinh thái công nghệ như Apple TV + nên Netflix không thể coi thường. Đặc biệt, sự xuất hiện của Disney + là một vấn đề lớn đối với Netflix, vì nhiều người hâm mộ Marvel và Disney đã chuyển sang nền tảng liên kết của gã khổng lồ giải trí.


Hiện tại Netflix vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường phát trực tuyến thông qua các thỏa thuận với các tập đoàn giải trí như Nickelodeon, CJ E&M tựa Studio Dragon và JTBC Content Hub, đồng thời củng cố sức mạnh của mình bằng việc ký hợp đồng với biên kịch nổi tiếng của Game of Thrones, David Benioff và Dan Weiss, hay Shonda Rhimes và Ryan Murphy. Tuy vậy, nếu không tiếp tục vung tiền ra đầu tư, nguy cơ “ bật bãi” của Netflix trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục