Dùng kẹo cao su cũng lừa được vân tay dưới màn hình của Nokia 9 PureView

Chia sẻ
Nokia 9 PureView hiện là flagship có cảm biến vân tay tệ nhất hiện nay khi nhận diện sai dù vân tay không được cài đặt và dễ bị đánh lừa bởi kẹo cao su. 

Dùng kẹo cao su cũng lừa được vân tay dưới màn hình của Nokia 9 PureView  ảnh 1
Được xếp vào hàng flagship, không khó hiểu khi Nokia 9 PureView được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như hệ thống 5 camera đình đám và cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng theo video được đăng tải trên Twitter của @decodedpixel, anh chàng để quay lại quá trình nhận diện lỗi của Nokia 9 PureView bằng cách sử dụng 1 ngón tay của người khác để mở khóa điện thoại. Ngay lập tức, màn hình của Nokia 9 PureView được mở khóa. Sau đó, @decodedpixel còn sử dụng 1 viên kẹo cao su để tiếp tục thử, và đáng buồn rằng thiết bị lại dễ dàng bị đánh lừa ngay sau đó.

Loại cảm biến vân tay đang sử dụng trên Nokia 9 PureView là quang học nên nó chỉ chụp lại hình ảnh 2D của vân tay sau đó đối chiếu nên chỉ có chút giống nhau là đã dễ dàng vượt qua màn hình khoá, hiện tại chỉ có Galaxy S10 là sử dụng vân tay siêu âm cho khả năng bảo mật cao hơn.

Trước đó, cảm biến vân tay của Nokia 9 PureView cũng nhận phải nhiều lời chê bai do hoạt động chậm, không ổn định và đem đến sự khó chịu cho người dùng. Trong bài đánh giá của mình, trang Android Central viết: "Đây là cảm biến vân tay tệ nhất mà tôi từng sử dụng. Nó gần như không bao giờ hoạt động ngay lần đầu tiên và đòi hỏi lực nhấn rất mạnh".

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục