Dữ liệu khuôn mặt của Facebook có thể được dùng cho metaverse

Chia sẻ
 

Dù có kế hoạch đóng hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên Facebook, nhưng Meta không loại trừ việc vẫn dùng chúng cho metaverse trong tương lai.

 

Meta tin rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các hệ thống sinh trắc học vẫn có tiềm năng tích cực trong tương lai, trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư, quyền kiểm soát và tính minh bạch.

Công ty sở hữu mạng xã hội Facebook này sẽ công khai mục đích sử dụng dữ liệu khuôn mặt và sinh trắc học; đồng thời, cho người dùng biết cách thức hoạt động của các hệ thống này hay dữ liệu cá nhân của họ được dùng thế nào.

Dữ liệu khuôn mặt của Facebook có thể được dùng cho metaverse ảnh 1
Mới đây, Meta thông báo đóng hoàn toàn hệ thống nhận dạng khuôn mặt trong một vài tuần tới và hứa hẹn sẽ xóa hơn một tỷ mẫu nhận diện đã thu thập trước đó khỏi nền tảng.

Quyết định được Meta đưa ra sau những lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư. Gần đây, mạng xã hội của CEO Mark Zuckerberg đã phải trả 650 triệu USD trong vụ kiện về tính bảo mật thông tin người dùng liên quan đến nhận dạng khuôn mặt.

Meta tin công nghệ này vẫn hữu ích trong nhiều trường hợp, như hỗ trợ lấy lại quyền truy cập vào tài khoản bị khóa. Tuy nhiên, cách tiếp cận cho thấy công ty bắt đầu đề cao hơn tính riêng tư của người dùng.

theo Engadget

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục