Dữ liệu của nửa tỷ người dùng Facebook bị lộ

Chia sẻ
Mạng xã hội hàng đầu thế giới tiếp tục trải qua "bão hack".
Một người dùng của diễn đàn hacker mới đây đã công bố số điện thoại và dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu người dùng Facebook rộng rãi. Cụ thể, số điện thoại, ID, tên đầy đủ, địa điểm, ngày sinh và đôi khi là địa chỉ email của 533 triệu tài khoản đã được chia sẻ tràn lan.
Dữ liệu của nửa tỷ người dùng Facebook bị lộ ảnh 1
Chứa dữ liệu từ 106 quốc gia, trong đó có 32 triệu từ Hoa Kỳ, 11 triệu từ Anh và 6 triệu từ Ấn Độ. Business Insider đã xác minh tính đúng đắn của những tài khoản bằng cách khớp số điện thoại của những người dùng Facebook nổi tiếng với số nhận dạng từ cơ sở dữ liệu. Các phóng viên cũng xác minh rằng địa chỉ email được sử dụng để đặt lại mật khẩu của Facebook là chính xác.

Dữ liệu của nửa tỷ người dùng Facebook bị lộ ảnh 2

“Dữ liệu bị rò rỉ có số lượng lớn như vậy và chứa thông tin cá nhân như số điện thoại của nhiều người dùng Facebook chắc chắn sẽ được những kẻ trục lợi sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng hoặc lừa đảo”
Dữ liệu của nửa tỷ người dùng Facebook bị lộ ảnh 3
Alon Gal lần đầu tiên phát hiện ra vi phạm dữ liệu vào tháng Giêng; khi một người dùng trên diễn đàn tin tặc quảng cáo một bot tự động có thể cung cấp số điện thoại cho hàng trăm triệu người dùng Facebook với một mức giá phải chăng. Một số nguồn tin đã báo cáo sự tồn tại của bot này và xác nhận rằng dữ liệu mà nó đưa ra là hoàn toàn chính xác.
Dữ liệu của nửa tỷ người dùng Facebook bị lộ ảnh 4
Hiện toàn bộ tập dữ liệu đã được đăng tải miễn phí trên diễn đàn hacker; cung cấp cho bất kỳ cá nhân nào chỉ với kỹ năng tin tặc cơ bản. Đây không phải là lần đầu tiên một số lượng thông tin bảo mật của người dùng bị rò ri và Facebook gần như chỉ biết hứa hẹn sau những sự cố.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục