Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính?

Chia sẻ
 

Dù không có phong độ cao nhưng cái duyên của Công Phượng trước người Mã có thể giúp số 10 một lần nữa được chọn đá chính. Đó cũng có thể sẽ là bất ngờ lớn mà thầy Park dành cho người Mã.

Đội hình sẽ giống với trận đấu với Thái Lan

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 1
Đội hình của tuyển Việt Nam cơ bản có thể chỉ thay đổi ở vị trí trung phong

Với phong độ hiện tại của các cầu thủ, về cơ bản đội hình tuyển Việt Nam ở trận đấu với Malaysia sẽ tương tự như trận đấu với Thái Lan. Ở vị trí thủ môn không ai khác là Văn Lâm, trong khi 3 trung vệ là Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Ở vị trí tiền vệ sẽ là Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Hùng Dũng và Nguyễn Phong Hồng Duy. Trong khi ở vị trí tiền đạo cánh là Quang Hải và Văn Toàn. Như vậy, vấn đề chỉ còn lại ở vị trí trung phong cắm, nếu như ở trận gặp Thái Lan trước đó vị trí này thuộc về Tiến Linh và sau đó Công Phượng là người vào thay thế thì nhiều khả năng ở trận này HLV Park Hang Seo có thể thay đổi. Khả năng cao vị trí trung phong sẽ thuộc về lão tướng Anh Đức nhưng cũng có thể là chính Công Phượng, bất ngờ lớn nhất mà thầy Park muốn dành cho người Mã.

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 2
Tuy tập sau nhưng Phượng đã hòa nhập nhanh với cả đội

Tại sao nên chọn Công Phượng?

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 3
Công Phượng là hung thần của người Mã

Cái duyên và cái uy của Công Phượng trước người Mã chính là lý do mà thầy Park có thể cân nhắc để Phượng đá chính ngay từ đầu. Với tốc độ và sự lắt léo của Công Phượng kết hợp với Văn Toàn, chắc chắn ý đồ đá phủ đầu của Malaysia sẽ bị phá sản. Với nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng, Malaysia không dấu diếm ý đồ đá tấn công ngay từ đầu trước Việt Nam. Nếu nhìn vào trận Malaysia với UAE sẽ thấy người Mã đã suýt thành công với chiến thuật đánh phủ đầu này. Do đó, nhiều khả năng đội tuyển Malaysia sẽ áp dụng lại chiêu bài này để làm khó đối tuyển Việt Nam.

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 4
Hơn lúc nào hết, Phượng rất khát khao tỏa sáng vào lúc này (Ảnh: Fanpage Nguyễn Công Phượng)

Với 5 bàn thắng, 2 kiến tạo và 2 lần kiếm về phạt đền cho các đội tuyển Việt Nam trước Malaysia rõ ràng Công Phượng là một hung thần thực sự đối với người Mã. Do đó, khi Phượng xuất hiện trên sân, các cầu thủ Malaysia sẽ dành phần lớn sự tập trung vào Công Phượng và đó là cơ hội để Văn Toàn hay Quang Hải có thể giải quyết đối thủ. Dưới triều đại của thầy Park, Công Phượng không sắm vai trò trung tâm trong tấn công nhưng không ai ở tuyển Việt Nam có khả năng thu hút, gây rối hàng phòng ngự đối phương tốt hơn Công Phượng. Vì thế, nếu thầy Park có chọn Phượng thì các cổ động viên cũng không nên quá bất ngờ.

Làm sao để khắc chế Mohamadou Sumareh?

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 5
Số 13 của Malaysia là một ngòi nổ rất đáng chú ý

Mohamadou Sumareh là cầu thủ nhập tịch từng gây tranh cãi lớn của Malaysia. Tuy nhiên, đó là thời điểm bắt đầu còn hiện tại, Mohamadou Sumareh cùng nhiều cầu thủ nhập tịch khác đang là nguồn sức mạnh chính của những chú hổ Malaysia. Không nói quá khi hơn ½ sức mạnh của Malaysia đang nằm trong tay các cầu thủ nhập tịch và trong số này Mohamadou Sumareh là đáng sợ nhất. Ở AFF Cúp, Văn Hậu là người đã khiến Mohamadou Sumareh gần như tắt điện. Tuy nhiên, ở thời điểm này có lẽ thầy Park sẽ không thể mạo hiểm sử dụng Văn Hậu vì số 15 mới trở về chưa kịp hòa nhập với đội nên có thể thầy Park sẽ tính tới phương án khác để khống chế số 13 của đội khách.

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam: Công Phượng đá chính? ảnh 6
Đội tuyển Việt Nam một lần nữa sẽ là bệ phóng để Phượng bay cao

Với những cổ động viên Việt Nam, mỗi khi Công Phượng vào sân đều nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng vì trong gần 5 năm trở lại đây, số 10 vẫn luôn là niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam và là nỗi khiếp sợ của đối thủ, trong đó có Malaysia

 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Văn Hải
Đội hình quá đẹp... chỉ có điều không yên tâm vị trí Duy Mạnh.

Cùng chuyên mục