Dự án smartphone gập của Google nhiều khả năng đã bị ‘khai tử’

Chia sẻ
 

Lý do được cho là Google lo ngại về chi phí phát triển và khó cạnh tranh được với các sản phẩm từ Samsung.

 

Trước đây, nhiều thông tin rò rỉ tiết lộ Google có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Pixel Fold bên cạnh Pixel 6 và sẽ bán ra vào quý 4 năm nay.

Dù vậy, đến nay vẫn không có bất cứ hình ảnh nào về chiếc Pixel Fold này. Có vẻ như kế hoạch này đã đổ bể và Google có thể đã ‘khai tử’ chiếc smartphone màn hình gập của mình ngay cả khi chưa được ra mắt.

Dự án smartphone gập của Google nhiều khả năng đã bị ‘khai tử’ ảnh 1
Chuyên gia Ross Young tại hãng phân tích Display Supply Chain Consultants cho biết Google đã hủy đơn hàng linh kiện đáng lẽ được dùng để sản xuất điện thoại gập cuối năm nay. Việc không thể cạnh tranh với Samsung Galaxy Z, cũng như chi phí sản xuất cao là hai nguyên nhân chính.

Cụ thể, Young cho rằng điện thoại gập của Google thiếu các tính năng điểm nhấn như hỗ trợ bút cảm ứng hay camera ẩn dưới màn hình. Ngoài ra, cấu hình máy cũng được cho là không quá cao, thông số cụm camera sau ở mức khiêm tốn trong khi chip Tensor chưa đủ tính cạnh tranh. Trong khi đó, Samsung có nhiều kinh nghiệm và tự sản xuất được những linh kiện quan trọng của công nghệ điện thoại gập.

Trong bối cảnh như vậy, việc Google từ bỏ hoặc không vội vã ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập ở thời điểm hiện tại là điều dễ hiểu bởi ngay cả gã khổng lồ Apple cũng chưa hề có thông tin nào về một chiếc iPhone màn hình gập.

theo Gsmarena

Trần Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục