Dự án Jolla Tablet đã thu hút 1,129 triệu USD từ cộng đồng

Chia sẻ
Theo tin từ Indiegogo, dự án sản xuất Jolla Tablet được khởi động kêu gọi vốn trên website này từ 19/11 với mục tiêu khiếm tốn là chỉ cần thu được 380.000USD.
Dự án Jolla Tablet đã thu hút 1,129 triệu USD từ cộng đồng ảnh 1
Dự án kêu gọi vốn sản xuất mẫu tablet có tên gọi Jolla đã gặt hái thành công bất ngờ, chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Indiegogo công bố thông tin, số tiền đóng góp từ cộng đồng đã lên tới gần 1,13 triệu USD. Kêu gọi được số vốn nhiều gấp 3 lần so với mục tiêu dự án, Jolla tablet đã trở thành sản phẩm được nhiều người mong chờ và đó lại là một thành công khác.
Không giống như những chiếc tablet chạy hệ điều hành Android, nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm Jolla sẽ dùng hệ điều hành Sailfish OS 2.0. Đây là một nền tảng hệ điều hành di động mã nguồn mở dựa trên nhân Linux, có khả năng tương thích tốt với các ứng dụng được viết cho nền tảng Android, dự án Sailfish OS đã và đang được hỗ trợ trực tiếp từ Nokia, Intel và Linux Foundation. Về mặt giao diện người dùng, Sailfish OS sẽ khá giống BlackBerry 10 khi sử dụng cảm ứng để tương tác chứ không dùng nút bấm vật lý. 
Dự án Jolla Tablet đã thu hút 1,129 triệu USD từ cộng đồng ảnh 2
Jolla tablet gây chú ý khi sử dụng màn hình IPS 7,85" với độ phân giải 2K (2.048 x 1.536px), đây là màn hình có tỉ lệ 4:3 tương tự iPad của Apple. Ngoài ra, máy sử dụng vi xử lý lõi tứ 64 bit của Intel có tốc độ 1,8GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB và có thể mở rộng bằng khe cắm thẻ microSD. Jolla được trang bị camera trước - sau lần lượt là 2 và 5MP, pin 4.300mA. Máy có kích thước 203 x 137 x 8,3mm với giá bán khởi điểm là 189USD, dự kiến sản phẩm sẽ đến tay những người ủng hộ đầu tiên vào tháng 5/2015.
Video giới thiệu Jolla Tablet
Theo Indiegogo

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục