'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart

Chia sẻ
Ngày 14/12 tơi, tập đoàn VinGroup sẽ chính thức ra mắt 4 mẫu smartphone Vsmart. Một trong những yếu tố giúp smartphone Vsmart sớm được giới thiệu tới người dùng Việt là nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại, tại nhà máy VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng) sau gần 4 tháng triển khai.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 1
Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được khởi công tháng 8/2018, chạy thử tháng 10/2018, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất hàng loạt tháng 11/2018. Nhà máy bao gồm các phân khu văn phòng, khu vực kho nguyên vật liệu và kho hàng thành phẩm, 3 dây chuyền gắn và hàn linh kiện điện tử tự động, 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch tự động, 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói sản phẩm, khu vực quản lý chất lượng và 2 phòng thí nghiệm. Nhà máy VinSmart có công suất 5 triệu sản phẩm/năm.
Toàn bộ nhà xưởng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC – A – 610, là tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử tân tiến nhất.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 2
Khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT - Surface  Mount Technology) được xem là “xương sống” của nhà máy VinSmart.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 3
Hiện có 3 dây chuyền sản xuất bảng mạch điện tử này. Mỗi dây chuyền hai lane, tổng là 6 lane. Máy móc của dây chuyền SMT này đều là thế hệ mới, được nhập mới 100%.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 4
Trải tim dây chuyền SMT là cỗ máy gắn chip của ASM Siplace-TX2i, thế hệ máy mới nhất của thương hiệu số 1 thế giới xuất xứ từ Đức.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 5
Hệ thống băng tải bảng mạch từ hãng Nutek - tên tuổi hàng đầu thế giới đến từ Singapore về sản xuất các thiết bị tự động hoá.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 6
Các máy kiểm tra quang học tự động của hãng Kohyoung – công ty công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 7
Tại khu vực đặc biệt này nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát 24/24 trong tiêu chuẩn 24±2ºC, độ ẩm 40-60%, độ sạch không khí cấp 10.000 để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 8
Khu vực hiệu chỉnh bảng mạch được vận hành bằng các phần mềm kiểm tra tự động đến từ Qualcomm.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 9
Tại đây, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát trong tiêu chuẩn 25±2ºC, độ ẩm 30-70%, độ sạch không khí cấp 100.000 để đảm bảo các sản phẩm làm ra với độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 10
Bảng mạch thành phẩm được chuyển về khu vực lắp ráp và đóng gói với dây chuyền được sắp xếp theo triết lý “luồng 1 sản phẩm”.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 11
Hệ thống máy kiểm soát chặt chẽ để công nhân không bỏ sót công đoạn, hoặc chuyển sản phẩm công đoạn trước sang công đoạn sau.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 12
Dây chuyền được bố trí 18 công đoạn kiểm tra, đảm bảo các chức năng của điện thoại đều được kiểm tra kỹ lưỡng 100% sản phẩm.
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 13
'Đột nhập' nhà máy sản xuất smartphone Vsmart ảnh 14
Phòng thí nghiệm độ bền sản phẩm được trang bị các thiết bị tối tân nhất về thử nghiệm đánh rơi, rung xóc, độ bền kéo nén, độ bền các loại phụ kiện như sạc, dây cáp… Mỗi chiếc điện thoại Vsmart xuất xưởng đều đảm bảo tuyệt đối việc lấy mẫu và kiểm tra lô sản phẩm tuân thủ bảng tiêu chuẩn quốc tế AQL. 
Với triết lý Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt và có sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Vingroup, các sản phẩm Vsmart sẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường. Dự kiến năm 2018, VinGroup sẽ bán ra 4 model sản phẩm smartphone trung cấp và trên 10 mẫu ở mọi phân khúc vào năm 2019.
VinSmart kì vọng các sản phẩm điện thoại Vsmart sẽ đặt “nền móng” cho việc phát triển hệ sinh thái thông minh trong tương lai của Tập đoàn VinGroup. Khi đó các sản phẩm – dịch vụ của VinGroup sẽ gắn kết với nhau bằng công nghệ, được vận hành bằng trí tuệ nhân tạo, góp phần đem lại cuộc sống tiện ích, hiện đại cho người dân Việt Nam.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục