Donlad Trump khích lệ các lãnh đạo công nghệ Mỹ

Chia sẻ
“Hãy gọi cho tôi bất cứ khi nào các vị cần giúp đỡ” – đó chính xác là phát biểu của Tổng thống đắc cử Mỹ - Donald Trump.

Donlad Trump khích lệ các lãnh đạo công nghệ Mỹ ảnh 1
Trong cuộc gặp giữa Tổng thống đắc cử thứ 45 của Hoa Kỳ với các lãnh đạo của hàng đầu làng công nghệ Mỹ vào đêm 14/5 (theo giờ Việt Nam) tại toà tháp Trump, Donald Trump đã mở đầu bằng thông điệp đầy khích lệ: “Không ai trên thế giới tốt hơn các nhân vật trong phòng này. Chính phủ có thể làm bất cứ điều gì để giúp đỡ các vị. Hãy gọi cho tôi bất cứ khi nào các vị cần giúp đỡ”.
Cuộc họp hội tụ nhiều lãnh đạo chủ chốt của những tập đoàn hàng đầu: Jeff Bezos của Amazon; Elon Musk của Tesla; Tim Cook của Apple; Sheryl Sandberg của Facebook (do Mark Zuckerberg không thể đến dự); Larry Page và Eric Schmidt của Alphabet - công ty mẹ của Google và Satya Nadella của Microsoft... Đáng chú ý là Twitter không được mời, vì theo ông Trump mạng xã hội này "chưa đủ lớn". Ngoài ra, còn có những người con của Donald Trump xuất hiện với tư cách những chủ doanh nghiệp lớn.
Donlad Trump khích lệ các lãnh đạo công nghệ Mỹ ảnh 2
Nội dung thảo luận chủ yếu xoay quanh những vấn đề liên quan đến nhập cư, giáo dục nghề nhiệp và những điều liên quan đến Trung Quốc…

Trong số những người có mặt, rất ít người ủng hộ Trump khi ông chạy đua vào Nhà Trắng, tuy nhiên trong cuộc họp này, vài người trong số họ tỏ ra ủng hộ những chính sách mà Trump đưa ra bàn luận. Aaron Levie – CEO của công ty lưu trữ đám mây Box, người ủng hộ Hillary Clinton, đã bày tỏ sự tin tưởng vào chính quyền mới: “Chúng ta sẽ còn hợp tác ít nhất là 4 năm nữa và tôi thực sự tin tưởng rằng chính phủ sẽ đảm bảo những giá trị cho chúng tôi”.

Donlad Trump khích lệ các lãnh đạo công nghệ Mỹ ảnh 3
Peter Thiel - nhà đầu tư lừng danh của thung lũng Silicon, một người hiếm hoi ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump.
CEO Jeff Bezos của Amazon cho rằng cuộc họp rất hiệu quả: “Tôi chia sẻ quan điểm rằng chính quyền nên có những sự thay đổi tích cực, điều này sẽ tạo ra một số lượng lớn công việc trên khắp cả nước, trong tất cả các lĩnh vực, không chỉ công nghệ mà còn có nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, sản xuất”.

Cũng tại đây, Trump cho biết kế hoạch giảm thuế của ông sẽ giúp đưa nguồn doanh thu từ nước ngoài về nước Mỹ dễ dàng hơn “Chúng tôi sẽ giúp các vị thực hiện những thương vụ mua bán với nước ngoài dễ hơn”.

Đặc biệt, Tim Cook và Elon Musk còn ở lại để họp kín cùng Donald Trump với nội dung không được công bố. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là vấn đề chuyển các cơ sở sản xuất của những tập đoàn lớn về nước Mỹ lại chưa thực sự được nhắc tới.

Theo Business Insider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục