Đồng tiền vàng bí ẩn trong John Wick mà khán giả không để ý

Chia sẻ
 
Trong thế giới ngầm vô cùng bí ẩn của John Wick, đồng tiền vàng là một phương tiện thanh toán các dịch vụ nhằm mục đích giết người đầy thú vị.
Ngoài những pha hành động phong cách lịch lãm, John Wick đồng thời chứa đựng kết cấu nội dung phức tạp một cách đáng ngạc nhiên, với nhân vật của Keanu Reeves tồn tại bên trong một thế giới hư cấu rộng lớn lấp đầy bằng người lính đánh thuê bí mật, các tổ chức bóng tối và văn hóa đoạt mạng rối rắm. Khán giả hầu hết sẽ bất ngờ với bức tranh xã hội mà ở đó các chuyên gia dọn dẹp tử thi, bác sĩ, nhân viên hướng dẫn khách sạn và thợ may đều cung cấp dịch vụ cho công việc đánh thuê, sát thủ. Tuy nhiên, sự sáng tạo trong ý tưởng của đội ngũ thiết kế đã đưa vào là công việc ở đây không trả lương bằng tiền mặt, thay vào đó là những đồng tiền xu bằng vàng, và ta có thể thấy John Wick cũng sử dụng chúng để sắm sửa mọi thứ từ phòng khách sạn đến vũ khí mới.
Đồng tiền vàng bí ẩn trong John Wick mà khán giả không để ý ảnh 1
John Wick: Chapter 3 - Parabellum hé lộ phần cách những đồng xu này được lưu hành, với Berrada của Jerome Flynn chịu trách nhiệm sản xuất ở Casablanca. Tuy nhiên, điều gây tò mò thực sự trong nền kinh tế của thế giới ngầm tại John Wick là việc mọi thứ dường như chỉ có giá vài đồng, từ dọn dẹp một cuộc tắm máu đến vài ly cocktail.
Đồng tiền vàng bí ẩn trong John Wick mà khán giả không để ý ảnh 2
Các đồng xu đều được nấu chảy bằng vàng thật và dựa trên kích thước gần đúng của mỗi đồng xu phổ trên giá vàng hiện tại, mỗi miếng sẽ có giá trị xấp xỉ 2000 USD, nhưng có vẻ đội ngũ biên kịch đã phần nào đề cập, đây không phải là giá trị thực sự ẩn sâu bên trong. Những đồng tiền vàng của Continental hiện hữu trong hợp đồng xã hội và quyền lực tại đây, như Berrada ám chỉ, đồng tiền cung cấp sự đảm bảo về dịch vụ - sự tin cậy, bí mật và danh dự ở mỗi người lính đánh thuê là cốt lõi. Về cơ bản, bất cứ khi nào một người xuất hiện cùng đồng xu vàng, họ sẽ nhận được sự cam kết rằng bất kỳ dịch vụ nào mà bản thân yêu cầu đều đi kèm với lời hứa về sự an toàn và bảo mật đến từ High Table - loại lời hứa mà các tờ dollar có hàng núi cũng chẳng thể mua được.
Dù bản chất của những đồng tiền trong các bộ phim của John Wick vẫn chưa hoàn toàn được hé lộ nhưng chính sự huyền bí, khó nắm bắt này là tác nhân chính giúp cho thế giới ngầm tiếp tục hấp dẫn và ăn khách với việc leo thang hậu truyền lần thứ 4 đã được xác nhận.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục