Đồng sáng lập Whatsapp kêu gọi phong trào #deletefacebook

Chia sẻ
Đã đến lúc. #deletefacebook, đó là dòng trạng thái mà Brian Acton, đồng sáng lập Whatsapp vừa đăng tải trên trang cá nhân của ông.
 

Năm 2014, Facebook mua lại WhatsApp với giá 16 tỉ đô la từ bộ đôi Jan Koum và Brian Acton. Koum hiện tại vẫn còn làm việc tại Whatsapp nhưng Acton đã rời khỏi vị trí lãnh đạo từ đầu năm nay để bắt đầu nền tảng của riêng mình.

Đồng sáng lập Whatsapp kêu gọi phong trào #deletefacebook ảnh 1
Dòng trạng thái kêu gọi phong trào #deletefacebook vừa được Acton Tweet hôm nay, sau 5 ngày sự cố Facebook rò rỉ thông tin 50 triệu tài khoản người dùng, khiến giá cổ phiếu Facebook lao dốc và rộ lên phong trào tẩy chay mạnh mẽ đối với mạng xã hội này.

Không rõ ngụ ý từ dòng trạng thái này của Acton về Facebook có phải quảng bá về ứng dụng của cá nhân ông hay không. Khi tháng trước, ông đã đầu tư 50 triệu đô la vào Signal, một nền tảng độc lập cho Whatsapp. Ngoài Brian Acton, một số cựu lãnh đạo bày tỏ sự khó chịu khi từng làm việc với Facebook bao gồm: cựu giám đốc bộ phận phát triển Chamath, các cựu giám đốc điều hành Sean Parker, Justin Rosenstein, và nhà đầu tư Roger McNamee.

Đồng sáng lập Whatsapp kêu gọi phong trào #deletefacebook ảnh 2
Sự cố xảy ra khi Christopher Wylie, đồng sáng lập Cambride Analytia tiết lộ thông tin rằng 50 triệu tài khoản Facebook đã được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và cuộc trưng cầu dân ý Brexit.

Hiện tại hashtag #deletefacebok đã lên top xu hướng tìm kiếm trên Twitter, tuy vậy những lãnh đạo của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, đặc biệt là CEO Mark Zuckerberg vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên.

Tín Lê

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục