Dòng Huawei Mate 40 sẽ ra mắt vào tháng 10

Chia sẻ
Thông tin mới nhất từ một blogger trên Weibo tiết lộ rằng loạt Mate 40 sử dụng chip 5nm sẽ ra mắt vào tháng 10 như dự kiến, bất chấp đại dịch Covid-19.

Được biết, Huawei đang tự thiết kế chipset cho các thiết bị của mình, tuy nhiên, chúng được sản xuất bởi Công ty chế tạo chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) vì Tập đoàn sản xuất vật liệu bán dẫn quốc tế (SMIC) không có quyền truy cập vào các công nghệ mới nhất này.

Dòng Huawei Mate 40 sẽ ra mắt vào tháng 10 ảnh 1

Do đó, khi chính phủ Hoa Kỳ đưa ra lệnh trừng phạt mới đối với TSMC là một cú đòn giáng mạnh vào Huawei nhưng nó chỉ có hiệu lệnh cho tới tháng 9 này. Do đó, một báo cáo trước đó đã khẳng định, chipset Kirin 1000 5nm mới vẫn sẽ trình làng theo đúng thời hạn.

Mới đây, một blogger nổi tiếng trên Weibo có tên là Moile Chip Expert tiếp tục xác nhận điều đó. Ông cho biết, theo lịch trình, Huawei sẽ đưa vào sử dụng tất cả các chip di động 5nm và 10nm cùng với các chip TWS 16nm và 28nm vào giữa tháng 9.

Ông cũng cho biết thêm, loạt Mate 40 sẽ được ra mắt vào tháng 10 và Huawei dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 8 triệu chiếc vào quý 4 năm 2020.

 

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục