Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn?

Chia sẻ
 

Tất cả các Model dòng A của Samsung năm 2019 đều có số hiệu chẵn và đã thắng lớn, còn giờ các Model cho năm 2020 sẽ có số hiệu lẻ với kỳ vọng còn thắng lớn hơn.

Dòng A năm 2019: Tất cả các Model đều là số chẵn

Thực tế có 2 dòng smartphone tầm trung được Samsung phát triển song song là dòng A và dòng M. Trong đó, các Model dòng A nổi bật hơn về cấu hình, thiết kế và độ bao phủ về giá khi trải rộng từ mức giá rẻ tới mức cận cao cấp. Cũng vì thế nên khi nói tới smartphone tầm trung của Samsung, nhiều người mặc định đó là các smartphone dòng A.

Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn? ảnh 1
Dòng A đã "định vị" xong thương hiệu trong năm 2019

Có một điểm đáng chú ý Samsung đã phát triển các smartphone dòng A từ lâu nhưng chưa tạo được một dấu ấn rõ rệt cho đến năm 2019 khi Samsung bắt đầu chơi lớn để tấn công toàn diện vào thị trường smartphone tầm trung, vốn đang được nắm giữ bởi các hãng smartphone của Trung Quốc theo chiến thuật “gậy ông đập lưng ông”. Với công thức: Model đa dạng + giá rẻ + nhiều tính năng mới + thiết kế bắt mắt + quảng cáo, chỉ trong một thời gian ngắn, Samsung đã khuynh đảo thị trường tưởng chừng như đã được “chia xong”. Trung bình trong năm 2019, chưa tới 1 tháng, Samsung đã trình làng 1 mẫu smartphone tầm trung. Đồng thời vòng đời của các smartphone cũng được rút ngắn tối đa dù đang rất thành công ví dụ như A30 (tháng 3/2019) và A30s (tháng 8/2019); A50 (tháng 3/2019) và A50s (tháng 8/2019); A70 (tháng 5/2019) và A70s (tháng 9/2019).

Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn? ảnh 2
Dòng A của Samsung đã tổng tiến công vào thị trường tầm trung những tưởng đã được "chia xong"

Đáng chú ý, tất cả các Model dòng A trong năm 2019 đều là số chẵn. Kể cả khi tung ra các phiên bản kế nhiệm, Samsung chỉ bổ sung thêm chữ s phía sau, gợi nhớ lại cách mà Apple từng dùng cho các bản nâng cấp của iPhone. Nhiều người đã thắc mắc vì sao Samsung lại không đặt các số mới mà lại thêm chữ s cho tới khi Samsung công bố các smartphone dòng A của năm 2020. Các Model được tiết lộ của năm chẵn đều mang số lẻ như A51, A71, kể cả các Model tin đồn như A31, A81. Có vẻ Samsung đang muốn cách duy trì công thức đặt tên chẵn cho năm lẻ và tên lẻ cho năm chẵn để kỳ vọng vào một năm đại thành công nữa của dòng A.

Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn? ảnh 3
Samsung mở ra năm 2020 với các Model dòng A mang số lẻ, ngược lại với năm 2019

Năm 2020 sẽ thế nào với dòng A của Samsung?

Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn? ảnh 4
A51 được giới thiệu sớm nhất ở Việt Nam và cũng đã chính thức "lên kệ" với mức giá quen thuộc

Thành công của năm 2019 tất nhiên là nền tảng, bệ phóng tốt cho dòng A năm 2020. Tuy nhiên, trái lại đó cũng là một áp lực lớn đối với các Model mới. Hãy nhớ rằng, A50, A70 đã nhiều Quý liền đứng trong tốp điện thoại bán chạy nhất toàn cầu với doanh số hàng triệu chiếc mỗi Quý. Vì thế, kỳ vọng của cả người dùng và của Samsung vào các sản phẩm dòng A của năm 2020 sẽ là rất lớn. Điều đó đòi hỏi Samsung phải tiếp tục sáng tạo, đột phá về công nghệ trên các Model mới, điều mà chúng ta đã nhìn thấy trên A51, A71 và sắp tới có thể là A31, A81 cũng như hàng loạt các Model số lẻ mới sẽ được ra mắt. Thậm chí, tần suất ra mắt các sản phẩm mới của Samsung sẽ còn dồn dập năm 2019 vì nửa sau của năm 2020 có thể sẽ là sân khấu riêng của các smartphone dòng A có 5G.

Dòng A của Samsung: Tên chẵn thành công năm lẻ, tên lẻ có thành công năm chẵn? ảnh 5
A71 cũng đã ra mắt và một loạt các Model số lẻ khác cũng chờ ngày bước ra ánh sáng

Giành được ngôi vương đã khó, nhưng giữ được ngôi vương còn khó hơn nhiều nên ngoài sự đột phá về công nghệ, cấu hình, thiết kế, giá hay chiến lược marketing…có lẽ Samsung đang tìm kiếm một điều gì đó về mặt “phong thủy”, bắt đầu từ cách đặt số lẻ cho các Model vào năm chẵn để kỳ vọng lặp lại thành công như các Model số chẵn của năm lẻ.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục