Đón năm học mới với sổ liên lạc điện tử VnEdu

Chia sẻ
Có thể theo dõi sát sao quá trình học tập, rèn luyện của con em một cách nhanh chóng, tiện lợi, phần mềm sổ liên lạc điện tử VnEdu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT nhận được đánh giá cao của hầu hết phụ huynh.

Đón năm học mới với sổ liên lạc điện tử VnEdu ảnh 1

Trao đổi về việc triển khai VnEdu tại trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức (huyện Hoài Đức – Hà Nội), ông Trần Nguyên Hạnh Hiệu Phó trường nhà trường cho biết, trường sử dụng dịch vụ này 2 năm học vừa qua, với 100% phụ huynh tham gia. Hầu hết các phụ huynh đều ủng hộ, phản hồi rất tích cực. Khác với cách làm truyền thống cô giáo sẽ nhận gửi sổ liên lạc vào mỗi cuối tuần, thì nay, thông tin được nhà trường gửi đến phụ huynh nhanh chóng, kịp thời.

Theo thống kê của VNPT, đến tháng 6/2018, hệ sinh thái giáo dục thông minh đã triển khai ở 50% số trường trong cả nước với khoảng 2,9 triệu sổ liên lạc điện tử. Các trường đều đánh giá đây là dịch vụ không chỉ đầy đủ về chức năng mà còn dễ sử dụng.

Khối học tập số cung cấp các công cụ soạn bài giảng, công cụ về eLearning, Mobile Learning, sẽ giúp cho giáo viên, học sinh dạy và học mọi lúc mọi nơi.

Khối liên thông tích hợp cho phép hệ thống hệ sinh thái Edu2.0 liên thông, tích hợp với tất cả các hệ thống khác, đặc biệt là các hệ thống do Bộ GD&ĐT triển khai như hệ thống dữ liệu ngành, các hệ thống về thống kê báo cáo.

Trong năm học 2018 – 2019, vnEdu sẽ có thêm nhiều tính năng mới như xây dựng hệ thống bài thi online, giúp giáo viên ra đề thi và học sinh có thể thi trực tuyến trên hệ thống. Ngoài ra, VinaPhone vẫn tiếp tục duy trì các chính sách bằng công tác hỗ trợ nhà trường và giáo viên từ các khâu đào tạo, chuyển giao, đặc biệt là công tác vận hành, sử dụng hệ thống.

Đón năm học mới với sổ liên lạc điện tử VnEdu ảnh 2

Dựa trên thành phần cốt lõi là các hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục tập trung được đồng bộ giữa các trường, Sở Giáo dục địa phương với hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung quốc gia, hệ sinh thái giáo dục thông minh VnEdu 2.0 được kết nối hết sức dễ dàng với các hệ sinh thái khác như Y tế, Bảo hiểm, An sinh xã hội - các thành phần cốt yếu của một thành phố thông minh.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục