Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ
 

Không chỉ thuê sân tập riêng, HLV Nishino cũng cấm cửa báo chí Việt Nam và cũng chỉ cho báo chí Thái Lan đúng 15 phút tác nghiệp.

Quyết tâm “giấu bài” trước đại chiến

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 1
Ông Nishino "cấm cửa báo chí Việt Nam (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Sự cố bị quay lén ở Malaysia đã khiến HLV Nishino cực kỳ cảnh giác khi tới Việt Nam. Do đó, việc đầu tiên khi tới Hà Nội là đội tuyển Thái Lan thuê sân tập riêng thay vì sử dụng sân tập do VFF bố trí như các đội khách khác. Thậm chí, ông Nishino cũng “cấm cửa” đối với báo chí Việt Nam đưa tin. Không chỉ vậy, đến báo chí Thái Lan cũng chỉ có 15 phút tác nghiệp để ghi lại một số hình ảnh khởi động của Voi chiến. Các hình ảnh liên quan tới tập luyện về chiến thuật đều được giữ bí mật. HLV Nishino hiểu rằng đây là cơ hội cuối của Thái Lan để tái lập lại thành tích đi tới vòng loại thứ 3 như ở World Cup 2018. Vì vậy, ông không muốn để lộ bất kỳ thông tin gì để bị đối thủ bắt bài.

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 2
Báo Thái cũng chỉ có những hình ảnh "khởi động" (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Không “do thám” được thông tin từ trận Việt Nam – UAE

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 3
Kế hoạch "do thám" của Thái Lan bất thành khi UAE mất người và Việt Nam "giấu bài" (Ảnh: AFC)

Ở trận Việt Nam gặp UAE, một trợ lý của HLV Nishino đã tới Mỹ Đình để “do thám”. Tuy nhiên, kế hoạch này gần như đã phá sản khi UAE bị thẻ đỏ ở cuối hiệp 1 và Việt Nam cũng không thi đấu “hết mình” ở hiệp 2 dù chơi hơn người. Có vẻ như HLV Park Hang-seo đã chủ động “giấu bài” khi biết chắc sẽ thắng UAE. Vì thế mà suốt cả hiệp 2, đội tuyển Việt Nam không ào lên tấn công để ghi bàn. Điều này khiến việc trợ lý của ông Nishino không có nhiều thông tin để báo cáo lại.

Tự tin vào các thống kê trong quá khứ

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 4
Ông Nishino tin vào thống kê trong quá khứ (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Trong đội hình của ông Nishino hiện tại có 8 cầu thủ cách đây 4 năm đã hạ đội tuyển Việt Nam 3-0 ngay tại Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2018. Các cầu thủ này gồm: Kawin Thamsasjanan, Chatchai Butmat và Thirathorn Bun. Matan, Tristo Do, Thanaboon Keesarat, Chanathip Songkrasin, Sararat Yuen và Thirasilpa Dangda. Trong số các cầu thủ này, đa số đều vẫn đang là trụ cột ở đội hình Voi chiến hiện tại. Đó là lý do ông Nishino tin tưởng Voi chiến sẽ có chiến thắng ở Mỹ Đình bất chấp trong các trận đối đầu gần đây, Thái Lan đang không có kết quả tốt trước Việt Nam.

Cổ động viên Thái Lan đang “chia rẽ” vì HLV Nishino

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 5
Nếu Thái Lan thua, HLV Nishino có thể sẽ đối mặt với nguy cơ lớn (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Nhiều cổ động viên Thái Lan bày tỏ mong muốn vẫn được thấy HLV Nishino tiếp tục nắm đội tuyển kể cả trong trường hợp Voi chiến có thua ở Mỹ Đình ở trận đấu ngày 19/11. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng chỉ có HLV Kiatisak Senamuang mới thích hợp để dẫn dắt Thái Lan. Chính Kiatisak Senamuang là người đã đưa Thái Lan tới vòng loại thứ 3 của World Cup 2018, còn ở tình thế hiện tại, kể cả có thắng Việt Nam, Thái Lan cũng chưa chắc qua vòng loại.

Đội tuyển Thái Lan quyết “giấu bài” trước đội tuyển Việt Nam ảnh 6
Không thắng Việt Nam, Thái Lan coi như hết cơ hội vào vòng loại cuối (Ảnh: AFC)

Nếu hòa hoặc thua, cơ hội coi như sẽ đóng lại với Voi chiến và chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với chiếc ghế của HLV Nishino. Có lẽ đó là lý do để ông Nishino quyết “giấu bài”

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục