Đội tuyển nữ thay U23 Việt Nam bắt đầu nhiệm vụ săn vé tới Olympic 2020

Chia sẻ
Vắng Chương Thị Kiều là một tổn thất lớn nhưng người hâm mộ vẫn có niềm tin Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan và các cô gái vàng sẽ giành vé play-off, xa hơn là vé tới Olympic 2020.

Cơ hội nào cho bóng đá nữ Việt Nam tới Olympic 2020?

Sau khi đội tuyển nữ Triều Tiên rút lui khỏi giải đấu, bảng A chỉ còn 3 đội là đội chủ nhà Hàn Quốc, đội nữ Việt Nam và đội nữ Myanmar. Theo quy định, mỗi bảng sẽ chọn ra 2 đội nhất nhì để đá play-off theo thể thức lượt đi, lượt về. Hai đội thắng ở các trận play-off sẽ giành 2 vé tới Olympic 2020.

Đội tuyển nữ thay U23 Việt Nam bắt đầu nhiệm vụ săn vé tới Olympic 2020 ảnh 1
(Ảnh: VFF)

Như vậy, về mặt lý thuyết, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần thắng đội tuyển nữ Myanmar là gần như chắc chắn đã có vé để đá trận play-off bởi ở bảng A, đội tuyển nữ Hàn Quốc gần như sẽ chiếm ngôi đầu bảng. Nếu giành ngôi nhì bảng A, đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam có thể sẽ là Trung Quốc hoặc Australia, đây là 2 đội được đánh giá cao nhất ở bảng B so với Thái Lan hay Đài Loan. Mặc dù cả Trung Quốc hoặc Australia đều rất mạnh về bóng đá nữ nhưng cơ hội cho thầy trò HLV Mai Đức Chung không phải là không có khi đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một trận được đá trên sân nhà.

Đội tuyển nữ thay U23 Việt Nam bắt đầu nhiệm vụ săn vé tới Olympic 2020 ảnh 2
(Ảnh: VFF)

Nỗ lực tối đa dù cơ hội rất mong manh

Tình thế của đội tuyển nữ Việt Nam đã thay đổi đáng kể khi đội tuyển nữ Triều Tiên rút khỏi vòng loại thứ 3. Điều đó có nghĩa, cơ hội để giành tấm vé lịch sử tới Olympic 2020 những tưởng đã khép lại nay lại được mở ra, dù không phải mở toang. Tuy nhiên, muốn đi tới các trận play-off, trước tiên đội tuyển nữ phải vượt qua đối thủ Myanmar. Thắng Myanmar không khó nhưng cũng chưa bao giờ dễ dàng với đội tuyển nữ Việt Nam khi khoảng cách giữa hai đội không quá lớn. Vì vậy, trước ngày đi Hàn Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã rất chăm chỉ tập luyện tới sát Tết và sau đó lại hội quân trở lại từ mùng 3 Tết.

Đội tuyển nữ thay U23 Việt Nam bắt đầu nhiệm vụ săn vé tới Olympic 2020 ảnh 3
Chương Thị Kiều đã chấn thương sau SEA Games 30

Thiếu hụt đáng tiếc nhất của đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại là vị trí trung vệ của Chương Thị Kiều. Sau SEA Games 30, Chương Thị Kiều đã dính chấn thương và hiện tại vẫn chưa thể phù hồi để có thể cùng tới Hàn Quốc. Hy vọng số 3 sẽ trở lại ở thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam chơi các trận play-off vào đầu tháng 3. Tất nhiên là với điều kiện nữ Việt Nam vượt qua được nữ Myanmar.

Đội tuyển nữ thay U23 Việt Nam bắt đầu nhiệm vụ săn vé tới Olympic 2020 ảnh 4
(Ảnh: VFF)

Tối nay 30/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc và đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Myanmar vào ngày 6/2, sau đó đến ngày 9/2 là trận gặp đội chủ nhà Hàn Quốc.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục