Đội tuyển Malaysia vô địch giải Microsoft Imagine Cup Châu Á Thái Bình Dương

Chia sẻ
Ngày 5/4/2018, đội PINE đến từ Malaysia đã xuất sắc vượt qua 14 đội tuyển, dành ngôi vị cao nhất trong mùa giải Imagine Cup khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Microsoft.

Đội tuyển Malaysia vô địch giải Microsoft Imagine Cup Châu Á Thái Bình Dương ảnh 1
Đội PINE đã đoạt tấm vé tham dự vòng chung kết giải đấu Imagine Cup Toàn Cầu tại Seattle vào tháng 7 này cùng 6 đội tuyển khác. Đội tuyển này đã phát triển một thiết bị cảm biến cầm tay, giúp các nhà nông trồng dứa có thể đánh giá mức độ chín cây của dứa trước khi thu hoạch mà không cần phải sử dụng máy đo khúc xạ như cách truyền thống. Giải pháp của Team PINE nhằm giảm thiểu sự lãng phí và giúp tối đa hóa tỷ lệ thu hoạch khi đưa ra thị trường xuất khẩu.

Tiếp đến, đội BeeConnex dành giải Á Quân 1 với sản phẩm Smart Hive – một thiết bị IoT giúp các gia đình nuôi ong theo dõi và quản lý sức khỏe của các tổ ong. Thiết bị này có khả năng cảnh báo người nuôi ong khi phát hiện những vấn đề tiềm ẩn trong tổ.

Á Quân 2 là đội 7x với ProCubeX, một khối lập Phương giáo dục tương tác được thiết kế như là công cụ can thiệp sớm hỗ trợ trẻ em mắc chứng khó đọc (dyslexia). Hình lập phương này sẽ tự động đưa ra những kế hoạch giáo dục cho mỗi cá nhân, kích thích đa giác quan cũng như phản ứng não bộ trong việc phát triển ngôn ngữ.

Có tất cả 7 đội trong vòng chung kết giải đấu Imagine Cup khi cực Châu Á Thái Bình Dương được chọn để tiếp tục thi đấu trong vòng chung kết Imagin Cup Toàn Cầu:

Đội tuyển Malaysia vô địch giải Microsoft Imagine Cup Châu Á Thái Bình Dương ảnh 2
* Không xếp theo thứ tự điểm số
Các đội sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng chung kết Imagine Cup Toàn Cầu, dành giải thưởng trị giá lên đến 100.000 USD và cơ hội được chính CEO của Microsoft - Satya Nadella đào tạo, cũng như hưởng trọn các quyền lợi Azure, giúp họ hiện thực hóa dự án của mình và phát hành giải pháp đã thắng giải ra thị trường.

Tại giải đấu Imagine Cup khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần này là sự góp mặt của 15 đội đến từ 9 nước gồm: Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Nepal, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Tuy không dành được tấm vé chung cuộc tại giải đấu toàn cầu, đội BeeTech của Việt Nam đã xuất sắc dành được giải “People’s Choice Award”. Sản phẩm Smart Car Box của đội Việt Nam giúp các chủ xe phát hiện những vấn đề tiềm ẩn của chiếc xe, giúp họ an tâm hơn trong mỗi chuyến đi; đây là giải pháp được ủng hộ và bầu chọn nhiều nhất từ cộng đồng mạng.

Các giám khảo của cuộc thi năm nay bao gồm: Siti Norliza Mohd Sahar, Giám Đốc Nhân tài và khởi nghiệp kỹ thuật số, Tập đoàn Kinh tế Số Malaysia (MDEC); Kelvin Tan Cheng Kian, Giám Đốc chương trình, trường Đại học Quốc gia Singapore nhánh Doanh nghiệp (National University of Singapore Enterprise); Michael Teoh Su Lim, Sáng lập Thriving Talents; Bikesh Lakshminand, sáng lập và là CEO của 1337 Ventures; Alvin Chai, Chuyên gia tư vấn UX, đồng sáng lập Netizen Experience; LJ Chiu, Giám đốc Kỹ thuật phần mềm thương mại, Microsoft và Chris Auld, kỹ sư Kỹ thuật phần mềm thương mại, Microsoft.

Lê Thị Linh Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục