Đối tác chính của Apple, TSMC tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Chia sẻ
 

TSMC, công ty chịu trách nhiệm chính sản xuất các con chip cho Apple đã tăng giá của gần như tất cả các quy trình vào cuối năm nay.

TSMC gần đây đã thông báo cho khách hàng về sự thay đổi sắp tới khi tăng tới 10% cho các con chip trên quy trình 7nm và nhỏ hơn trong khi những con chip được sản xuất trên công nghệ 16nm và lớn hơn sẽ tăng 20%. Thay đổi dự kiến sẽ có hiệu lực đối với các đơn đặt hàng thực hiện vào tháng 12.

Đối tác chính của Apple, TSMC tăng giá sản xuất chip lên tới 20% ảnh 1

Trong báo cáo, gần một nửa trong số 13,29 tỷ USD doanh thu của TSMC trong quý 2 năm 2021 là đến từ các đơn đặt hàng chip chế tạo trên tiến trình 5nm và 7nm, 25% doanh thu khác đến từ các đơn hàng chip 16nm và 28nm. Liệu sự thay đổi này có khiến Apple tăng giá phần cứng cho các sản phẩm như iPhone, máy tính Mac chip Silicon và các thiết bị khác sử dụng chip của TSMC hay không vẫn chưa rõ ràng.

Apple hiện đang dựa vào TSMC để sản xuất hệ thống trên chip dòng A và M trang bị trên những thiết bị hàng đầu của hãng, Ví dụ, chip A14 được sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC, chưa kể một báo cáo vào tháng 12 tuyên bố Apple đã tăng công suất đầu ra của quy trình 3nm cho các thiết kế silicon trong tương lai. Rất có thể để đảm bảo tỷ suất lợi nhuận, Apple sẽ tăng giá sản phẩm hoặc cắt giảm một số chi tiết vì Apple từ trước đến nay vẫn được biết đến là một trong những công ty có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong ngành.

Theo Appleinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục