Đội hình U23 Thái Lan: Ký ức về thảm bại 0-6 của Quang Hải

Chia sẻ
Nhìn vào danh sách của U23 Thái Lan mang sang Việt Nam, người ta chợt nhớ đến Quang Hải, Đức Chinh và nhiều ngôi sao khác ở U23 Việt Nam hiện tại. 

Trận thua bằng tỷ số set tennis tại trận chung kết U19 Đông Nam Á trước U23 Thái Lan lại hiện về. Có lẽ, không ai khát khao đánh bại U23 Thái Lan lúc này hơn đội trưởng của của đội tuyển Việt Nam.

  

Dù đã chắc vé dự vòng chung kết nhưng nhìn vào đội hình của U23 Thái Lan ai cũng hiểu Thái Lan muốn ngáng chân hai đại kình địch của mình ở khu vực Đông Nam Á Indonesia và đặc biệt là Việt Nam. Với Indonesia người Thái muốn trả món nợ đã vay ở vòng chung kết U22 Đông Nam Á trước đó vài tháng. Riêng với U23 Việt Nam, quyết tâm của Thái Lan còn cao hơn vì họ không muốn bị xếp dưới Việt Nam. Tiền vệ mới nổi Wisarut Imura của Bangkok United cho rằng dù bóng đá Việt Nam dù đã thành công trong mấy năm gần đây thì vẫn xếp dưới Thái Lan. Và đương nhiên, U23 Thái Lan muốn chứng minh điều này. Quan trọng hơn, nếu đánh bại được U23 Việt Nam, U23 Thái Lan sẽ loại được "cái gai trong mắt" khi các đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam hiện được coi là số 1 của Đông Nam Á.

 

Đội hình U23 Thái Lan: Ký ức về thảm bại 0-6 của Quang Hải ảnh 1

Sự tự tin của U23 Thái Lan không phải là không có cơ sở khi trong đội hình hiện tại của U23 Thái Lan, có 5 cái tên đã từng là ác mộng của Quang Hải, ngôi sao số 1 của tuyển Việt Nam hiện tại. Ký ức về trận thua trắng với tỷ số 0-6 năm 2015 ở trận chung kết U19 Đông Nam Á có lẽ còn chưa phai trong tâm trí của Quang Hải và nhiều đồng đội khác ở đội tuyển U23 bây giờ. Vì thế, những cái tên như Worachit Kanitsribampen, Wisarut Imura, Jakkit Wachpirom, Saringkan Promsupa hay Supachai Jaided của U23 Thái Lan là rất đáng chú ý. Đặc biệt là Supachai Jaided cầu thủ được coi là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Thái Lan hiện tại, cũng là đồng đội của Lương Xuân Trường ở Câu lạc bộ Buriram.

 

Trước Thái Lan, các lứa cầu thủ của Việt Nam thường bị cóng vì tâm lý thi đấu. Nhưng đó đã là câu chuyện từ trước khi ông Park dẫn dắt các đội tuyển bóng đá Nam. Vì thế, ký ức về thảm bại 0-6 năm nào của Quang Hải và nhiều đồng đội khác có lẽ sẽ là động lực để U23 Việt Nam vượt qua Thái Lan. Chắc chắn trân đối đấu tối ngày 26/3 tới sẽ là trận đấu quyết chiến của hai bên. Người Thái muốn chứng tỏ cho cả Đông Nam Á biết ai mới là số 1. Còn đối với U23 Việt Nam, mục tiêu không phải là chứng tỏ vị thế ở Đông Nam Á nữa, mục tiêu của chúng ta là vị thế ở Châu Á nơi mà U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

 

Đội hình U23 Thái Lan: Ký ức về thảm bại 0-6 của Quang Hải ảnh 2
Nguồn: VFF

Danh sách U23 Thái Lan:

Thủ môn (3): Nont Muangngam (Chiangmai FC), Korraphat Nareechan (Khonkaen FC), Nopphon Lakhonphon (Lampang FC)

Hậu vệ (9): Chatchai Saengdao (Muangthong United), Jakkit Wachpirom (Sumut Prakarn City), Shinnaphat Leeaoh (Chiangrai United), Saringkan Promsupa (Muangthong United), Kevin Deeromram (Port FC), Marco Ballini (Chainat Hornbill), Patcharapol Intanee (Muangthong United), Kritsada Kaman (Chonburi FC), Nakin Wisetchat (Army United)
Tiền vệ (7): Kanarin Thawornsak (Sisaket FC), Worachit Kanitsribampen (Chonburi FC), Wisarut Imura (Bangkok United), Anon Amornlerdsak (Bangkok United), Ratthanakorn Maikami (Buriram United), Sakunchai Saengthopho (Muangthong United), Ekanit Panya (Chiangmai FC)

Tiền đạo (4): Supachok Sarachat (Buriram United), Supachai Jaided (Buriram United), Korrawit Tasa (Muangthong United), Suphanat Mueanta (Buriram United)

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục