Độc đáo iPhone X phiên bản sạc bằng năng lượng mặt trời

Chia sẻ
Công ty Caviar (Nga) vừa sản xuất thành công phiên bản iPhone X độc đáo có thể sạc pin trực tiếp từ năng lượng mặt trời.

Độc đáo iPhone X phiên bản sạc bằng năng lượng mặt trời ảnh 1
Caviar cũng là công ty giới thiệu phiên bản iPhone X với mặt sau chạm khắc vàng hình 2 nguyên thủ Donald Trump và Vladimir Putin trước đây. Nay họ lại tiếp tục gây bất ngờ cho người dùng khi tung ra mẫu iPhone X với các tấm pin mặt trời ở mặt lưng, cho phép máy sạc trực tiếp từ năng lượng mặt trời.

Theo công ty, người dùng chỉ cần up màn hình xuống dưới và hướng mặt lưng về phía có ánh nắng (mặt trời) để các tấm pin mặt trời có thể thu thập năng lượng và sạc pin cho iPhone X qua chế độ sạc không dây. Thân máy cũng được phủ PVD (công nghệ mạ chân không) và lớp chống sốc, chống va đập hiệu quả hơn cho thiết bị bị. Ngoài việc thay thế chất liệu kính bằng titanium, công ty cũng sử dụng vàng để trang trí cho các cạnh viền và cụm camera.

Độc đáo iPhone X phiên bản sạc bằng năng lượng mặt trời ảnh 2
Độc đáo iPhone X phiên bản sạc bằng năng lượng mặt trời ảnh 3
Độc đáo iPhone X phiên bản sạc bằng năng lượng mặt trời ảnh 4
Caviar cho biết phiên bản iPhone X tự sạc bằng năng lượng mặt trời được lấy cảm hứng từ ba nhà phát minh là Nikola Tesla, Steve Jobs và Elon Musk. Tuy nhiên mẫu iPhone X nói trên không hề rẻ khi giá của phiên bản 64GB lên đến 4.445USD (khoảng 100 triệu đồng) và phiên bản iPhone X 256GB có giá 4.700USD (khoảng 107 triệu đồng).

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục