Độc đáo đôi giày có khả năng gọi xe Uber

Chia sẻ
Một cô gái tên là Joshua Hannah đã làm tặng người bạn của mình một đôi giày kỳ quặc, đôi giày có khả năng gọi xe Uber.

Độc đáo đôi giày có khả năng gọi xe Uber ảnh 1

Lý do là vì người bạn của Hannah thường xuyên phàn nàn với cô về những rắc rồi khi đi taxi vào cuối mỗi ngày. Lẽ ra Hannah chỉ cần mách người bạn của mình sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ Uber, nhưng cô nghĩ ra một ý tưởng táo bạo hơn rất nhiều. Hannah tận dụng một đôi giày cao gót cũ màu đỏ, nhét vào bên trong nó một số thiết bị điện tử, làm cho nó có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, truy cập vào dữ liệu định vị của điện thoại, mở ứng dụng và gọi xe Uber.

Tất cả được thực hiện thông qua chỉ một nút bấm. Nút bấm này được gắn trên phần gót của đôi giày. Khi muốn gọi xe Uber, người bạn của Hannah chỉ cần chạm gót 3 lần (ấn nút 3 lần) và ngay lập tức điện thoại sẽ đặt xe đến vị trí hiện tại.

Để chắc chắn việc gọi xe diễn ra suôn sẻ, giúp người bạn của mình yên tâm, trên mũi giày Hannah còn bố trí thêm 3 bóng đèn LED thông báo trạng thái, chỉ báo khi giày đang hoạt động, khi yêu cầu đặt xe được chấp nhận và khi xe tới nơi. Tất nhiên, đây chỉ là một sản phẩm được Hannah tạo với mục đích vui vẻ và video dưới đây sẽ cho thấy cách hoạt động của đôi giày có một không hai này.

Việt Đức / Hackaday.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục