Doanh thu video-game tăng đột biến trong đại dịch vượt cả thể thao và điện ảnh cộng lại

Chia sẻ
Năm 2020 không phải là một năm tốt đẹp với mọi người nhưng đối với các nhà sản xuất trò chơi điện tử như Nintendo, Sony và Microsoft, năm 2020 là một năm bán hàng kỷ lục khi hàng triệu người phải ở nhà trong thời kỳ đại dịch coronavirus

Doanh thu video-game tăng đột biến trong đại dịch vượt cả thể thao và điện ảnh cộng lại ảnh 1

Theo công ty thị trường IDC cho biết doanh thu của ngành trò chơi điện tử đang trên đà vượt qua cả thể thao và điện ảnh cộng lại. Ước tính doanh thu lên tới 179,7 tỷ USD trong năm. Còn ngành thể thao và điện ảnh đều đã chứng kiến sự sụt giảm lớn vào năm 2020 khi sân vận động và rạp phim không được mở cửa đón khán giả.

Doanh thu video-game tăng đột biến trong đại dịch vượt cả thể thao và điện ảnh cộng lại ảnh 2

Điều tra cho thấy, 4/5 người Mỹ được hỏi "đã chơi trò chơi điện tử trong sáu tháng qua", nhiều nhất là những người từ 35 đến 54 tuổi nhưng tăng số lượng nhanh nhất là những người từ 45 đến 54 tuổi, tăng gần 60%.

Doanh thu video-game tăng đột biến trong đại dịch vượt cả thể thao và điện ảnh cộng lại ảnh 3

Sự gia tăng thời gian chơi đó cũng dẫn đến sự gia tăng chi tiêu: nhóm từ 45 đến 54 tuổi đã tăng chi tiêu cho trò chơi điện tử lên tới 76% ngang với nhóm người lớn tuổi.

Ngoài ra, sự ra mắt của các máy console mới như PlayStation 5 của Sony và Xbox của Microsoft đã thúc đẩy việc chơi game trong kỳ nghỉ lễ. Thậm chí, một vài tuần sau khi ra mắt cả PlayStation 5 và Xbox Series X vẫn bán cháy hàng ở mọi nơi.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục