Doanh thu từ smartphone của Samsung giảm nhưng vẫn kiếm được 11 tỷ USD

Chia sẻ
Doanh thu từ smartphone của Samsung là 11 tỷ USD. Đây là mức lợi nhuận cao nhất tháng 6 trong quý kể từ năm 2018.
Theo Reuters, lợi nhuận của Samsung trong quý 2 có thể đạt 11,2 tỷ USD. Trong đó, Samsung kiếm được 7,5 tỷ USD từ việc bán chip và phần còn lại là những mảng kinh doanh khác gồm cả smartphone. Tuy nhiên, mảng di động của Samsung ghi nhận mức giảm 17% so với cùng kỳ năm trước trong Quý 2 do Samsung đang có một lượng lớn điện thoại tồn kho chưa thể bán được.
Doanh thu từ smartphone của Samsung giảm nhưng vẫn kiếm được 11 tỷ USD ảnh 1
Lạm phát và tình hình bất ổn chính trị tiếp tục gây ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm kỳ vọng của họ về thu nhập trong tương lai vì vậy chỉ đem về cho Samsung khoảng 2 tỷ USD lợi nhuận trong mảng smartphone. Các nhà phân tích dự báo Samsung đã xuất xưởng không quá 68 triệu chiếc điện thoại trong quý 6, so với 74 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm.
Một điểm đáng hiếm hoi đó là doanh số của Galaxy S22 Ultra cho đến nay đã đạt gần 11 triệu và tỷ suất lợi nhuận của nó đã thúc đẩy lợi nhuận tổng thể của mảng smartphone.
Kết quả hoạt động của Apple trong quý 3 đạt kỷ lục 25 tỷ USD lợi nhuận. Ngay cả khi trải qua đợt sụt giảm doanh số không thể tránh khỏi trong mùa hè, bộ phận điện thoại của Samsung vẫn có khả năng kiếm được lợi nhuận gấp nhiều lần trong quý 2.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục