Doanh thu Quý 3/2015 của Samsung tăng mạnh nhờ Apple

Chia sẻ

Báo cáo mới đây, tình hình kinh doanh của Samsung đang có dấu hiệu khả quan hơn khi hãng đạt mức tăng trưởng mạnh ở quý 3/2015, trong vòng 6 năm qua.

Doanh thu Quý 3/2015 của Samsung tăng mạnh nhờ Apple ảnh 1
Cụ thể, dựa trên Tiêu chuẩn Báo cáo kết quả tài chính Hàn Quốc (K-IFRS), tổng doanh thu mà Samsung đạt được xấp xỉ 51 ngàn tỷ won (43,85 tỷ USD), tổng lợi nhuận đạt 7,3 ngàn tỷ won (6,28 tỷ USD). Tăng 62% so với con số 4,06 ngàn tỷ won (3,9 tỷUSD) của quý 3/2014.
Đây là một thông tin cực vui của thương hiệu đến từ xứ sở Kim Chi bởi năm ngoái, lợi nhuận kinh doanh của Samsung giảm đến 60% (chủ yếu do tình hình kinh doanh smartphone không đạt được như kỳ vọng). Mức lợi nhuận mới này cũng là con số lớn nhất mà Samsung đạt được tính từ đầu năm 2014 đến nay. Trong đó, ước tính lợi nhuận từ ngành hàng thiết bị di động tăng 24% (khoảng 1,9 tỷ USD). Như vậy, sau 6 quý liên tiếp tụt giảm thì đây là lần đầu tiên lợi nhuận ngành hàng thiết bị di động của Samsung tăng trưởng trở lại. 

Doanh thu Quý 3/2015 của Samsung tăng mạnh nhờ Apple ảnh 2

Ngành hàng tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là sản xuất bán dẫn, tăng 54% (lợi nhuận đạt khoảng 3 tỷ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái). 

“Kết quả này là sự bất ngờ và sự giúp đỡ lớn nhất đến từ các doanh nghiệp cấu thành của Samsung”, ông Song Myung Sup, nhà phân tích từ Seoul thuộc công ty HI Investment & Securities cho biết.

Các nhà phân tích còn cho biết, trong quý 3/2015, doanh thu Samsung tăng nhờ vào nhu cầu cao về linh kiện của các nhà sản xuất đối thủ, trong đó có Apple.

Bảo Ngọc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục