Doanh thu quý 2 của HTC tăng 27% nhưng vẫn lỗ nặng

Chia sẻ
Trong báo cáo mới nhất, HTC thừa nhận một quý kinh doanh thất bại trong việc tìm kiếm doanh thu.

Doanh thu quý 2 của HTC tăng 27% nhưng vẫn lỗ nặng ảnh 1
Theo Tech Crunch, doanh thu quý 2 năm 2016 (kết thúc 30/6) của HTC chỉ đạt có 598 triệu USD, tức là đã sụt giảm tới 44% so với doanh thu 1,07 tỉ USD trong cùng kỳ năm 2015. Công ty Đài Loan cũng báo cáo thêm rằng họ đã tiếp tục thua lỗ 133 triệu USD trong quý 2.

Có chăng niềm an ủi duy nhất của HTC là việc doanh thu quý 2 này đã tăng 27% so với quý đầu tiên. Đây là tín hiệu đáng mừng cho hãng sản xuất Đài Loan. Hai sản phẩm mang lại chút thành công này đó là chiếc HTC 10 và kính HTC Vive VR, cả 2 đều đang nhận được những đánh giá hết sức tích cực và có lượng tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, chỉ chừng đó không đủ sức để kéo HTC ra khỏi cảnh thua lỗ hiện nay.

Doanh thu quý 2 của HTC tăng 27% nhưng vẫn lỗ nặng ảnh 2
Bình luận về kết quả kinh doanh trong quý 2, CEO kiêm chủ tịch của HTC - Cher Wang - cho biết: "Trong vòng một năm trở lại đây, chúng tôi đã nỗ lực để định hình lại công ty, giành lại vị trí dẫn đầu và chứng minh sự cố gắng liên tục bằng những dòng sản phẩm chủ lực. Tôi tin rằng HTC đã lấy lại được nhiệt huyết và đang tiến lên phía trước một cách đầy tự tin và khéo léo".
 
Doanh thu quý 2 của HTC tăng 27% nhưng vẫn lỗ nặng ảnh 3
 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục