Doanh thu LG khởi sắc khi không còn phải 'gánh' mảng smartphone

Chia sẻ
Kết quả kinh doanh của LG đã bắt đầu khởi sắc kể từ khi ngừng hoạt động mảng smartphone.
Ngày hôm nay đánh dấu tròn một năm kể từ khi LG Mobile chính thức ngừng hoạt động. Mảng kinh doanh này đã trải qua 5 năm thua lỗ, quý này qua quý khác, và điều đó đã kéo báo cáo tài chính của LG đi xuống. Mới đây, LG đã báo cáo tài chính mới, khi đã không còn mảng smartphone.

Doanh thu LG khởi sắc khi không còn phải 'gánh' mảng smartphone  ảnh 1

Cụ thể, LG đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong quý 2 tài chính ở mức 19,2 nghìn tỷ KRW (14,7 tỷ USD), tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021. Bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp không khí của LG đã có một quý tốt nhất từ trước đến nay với doanh thu hơn 8 nghìn tỷ KRW.
Tuy nhiên không phải mảng nào LG làm cũng thành công, hồi tháng 6, hãng đã quyết định đóng cửa và xóa sổ mảng kinh doanh bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Tương tự như mảng smartphone cũng vậy, nhưng LG chưa từ bỏ hoàn toàn thị trường này, họ chỉ không phát triển smartphone nữa còn vẫn đang sản xuất các thành phần như máy ảnh và màn hình, bán điện thoại 5G ở Hàn Quốc và đang nỗ lực phát triển tiêu chuẩn 6G. Mặc dù lợi nhuận ngắn hạn có thể chưa bằng khi LG kinh doanh smartphone ở thời kỳ hoàng kim nhưng ít ra số tiền mất đi cũng không quá nhiều như khi giữ lại mảng smartphone vốn đã rất yếu kém.
Theo Androidpolice

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục