Doanh thu iPhone quý 3 tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Chia sẻ
Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và gã khổng lồ công nghệ đã có thành tích đáng kinh ngạc mới mức doanh thu tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 81,41 tỷ USD trong quý.

Riêng doanh thu iPhone đã tăng gần 50% và chiếm 39,57 tỷ USD trong khi mảng dịch vụ tăng 33% với 17,48 tỷ USD.

Doanh số Mac và iPad cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, Mac đạt 8,24 tỷ USD và iPad đạt 7,37 tỷ USD. Danh mục "sản phẩm khác", bao gồm AirPods và Apple Watch cũng thu về 8,77 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu iPhone quý 3 tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái ảnh 1

Các nhà phân tích cho rằng thành công này của công ty nhờ vào sự thay đổi của toàn thế giới, khi họ chuyển sang làm việc và đi học online. Doanh số bán iPhone tăng vọt đột ngột diễn ra vào thời điểm người mua điện thoại thông minh đã sẵn sàng chuyển sang điện thoại thông minh 5G.

Trong tương lai, các giám đốc điều hành của Apple cảnh báo rằng sự chậm trễ của chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Apple trong quý tới, đặc biệt là với nguồn cung iPad và iPhone.

Đồng thời, Apple dự kiến sẽ phát hành các sản phẩm mới giúp thúc đẩy lợi nhuận của họ như iPhone 2021 mới, Apple Watch mới và mẫu AirPods mới. Nhiều người cũng hy vọng rằng Apple sẽ phát hành máy tính Mac hiệu suất cao hơn được trang bị chip M1.

Theo Gsmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục