Doanh thu Huawei tăng 15% trong năm 2017, đạt 91,5 tỷ USD

Chia sẻ
Doanh thu Huawei tăng lên 15% trong năm 2017 và chỉ tính riêng điện thoại, hãng đã bán được khoảng 153 triệu chiếc trên toàn cầu.

Doanh thu Huawei tăng 15% trong năm 2017, đạt 91,5 tỷ USD ảnh 1

CEO Huawei, ông Ken Hu đã tiết lộ về kết quả mà công ty đã gặt hái được trong năm 2017. Nhà sản xuất Trung Quốc đạt doanh thu 600 tỷ nhân dân tệ tương đương 91,5 tỷ USD, con số này đã tăng 15% so với năm ngoái. Theo đó, số lượng smartphone Huawei bán ra trong năm cũng đạt khoảng 153 triệu chiếc trên toàn cầu. Tuy nhiên, so với 4 năm trở lại đây thì tốc độ tăng trưởng này chưa phải là số một. Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 trên thế giới và nắm giữ hơn 10% thị phần toàn cầu.


Huawei đang tích cực vượt mặt Samsung để vươn lên vị trí đầu bảng. Nhưng đây có thể là những nỗ lực tốn kém và khó khăn nhất. Huawei đã từng gặp phải tình trạng lợi nhuận phẳng trong tháng 3 vừa qua. Trong chiến dịch gia tăng thị phần của mình, Huawei dự kiến sẽ tập trung nhiều hơn vào phương Tây nhất là thị trường Mỹ, nơi hãng có thể bán các sản phẩm của mình với mức giá cao. Theo đó, Huawei có thể sẽ hợp tác với nhà mạng AT&T để ra mắt Mate 10 trên nước Mỹ vào năm sau. Trước đó hãng cũng từng hợp tác với Verizon khi tung ra Mate 9.


Theo IDC, trên sân nhà Huawei chiếm 22,3% thị phần di động và đang cạnh tranh rất mạnh với các thương hiệu như Oppo, Vivo, và Xiaomi.

Theo Androidauthority

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục