Doanh thu của LG lần đầu tiên vượt 58 tỷ USD kể từ khi bỏ mảng smartphone

Chia sẻ
 

LG Electronics đã từng là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường smartphone nhưng có lẽ bỏ đi mảng này mới khiến tình hình kinh doanh của hãng khá khẩm hơn.

Doanh thu của LG lần đầu tiên vượt 58 tỷ USD kể từ khi bỏ mảng smartphone ảnh 1
Vào năm ngoái (2021), LG đã rút khỏi thị trường smartphone sau một thời gian dài đồn đoán. Nhưng tin mừng đã đến ngay lập tức khi hãng không những thoát khỏi tình trạng kinh doanh thua lỗ mà hiệu quả hoạt động của LG còn tăng lên. Năm 2021, doanh thu của nhà sản xuất Hàn Quốc lần đầu tiên vượt 70 nghìn tỷ won (58,4 tỷ USD). Cách đây vài ngày, LG đã công bố báo cáo sơ bộ về hiệu suất năm 2021 của hãng. Doanh thu hàng năm của công ty đạt 74,72 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 62,3 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của LG vượt mốc 70 nghìn tỷ won, tăng 28,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này còn hơn cả sự mong đợi của các nhà phân tích. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động hàng năm của LG chỉ đạt 3,87 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 3,2 tỷ USD. Mức này thấp hơn 1% so với kỳ vọng của thị trường.

Thế mới thấy chính mảng kinh doanh smartphone trước giờ đã khiến hoạt động kinh doanh của LG kiệt quệ. Họ đang tập trung vào các thị trường khác có khả năng sinh lời cao hơn so với smartphone. Với người tiêu dùng, mất đi một thương hiệu nổi tiếng là khá đáng tiếc nhưng dẫu sao vẫn còn rất nhiều lựa chọn tốt khác như Samsung, Apple, Xiaomi hay OPPO.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục