Doanh thu 13 tỷ USD tại Trung Quốc, Tim Cook nói đây là thị trường quan trọng nhất với Apple

Chia sẻ
Trung Quốc đem về cho Apple doanh thu 13 tỷ, tăng 21% và iPhone X là smartphone bán chạy nhất tại thị trường này trong quý vừa rồi.

Apple vừa báo cáo rằng doanh thu của họ tại Trung Quốc đạt 13 tỷ USD trong Q2/2018, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là mức tăng ấn tượng nhất của Apple trong vòng hơn 2 năm qua tại thị trường này. Như vậy, doanh thu từ Trung Quốc đã ngang bằng với doanh thu của cả Châu Âu.

Doanh thu 13 tỷ USD tại Trung Quốc, Tim Cook nói đây là thị trường quan trọng nhất với Apple ảnh 1
Bên cạnh đó, trong buổi báo cáo tài chính Q2 vừa rồi, CEO Tim Cook còn tuyên bố rằng iPhone X là smartphone bán chạy nhất tại Trung Quốc trong quý vừa rồi. Đây là thông tin trái ngược với nhiều nhận định cho rằng mức giá cao của iPhone X khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc e ngại.

Thành công của Apple tại Trung Quốc là một kỳ tích khi mà hãng phân tích Canalys cho rằng doanh số smartphone tại quốc gia tỷ dân trong quý vừa qua đã sụt giảm nghiêm trọng. Hơn nữa, thị trường Trung Quốc có sự cạnh tranh rất khốc liệt đến từ các nhà sản xuất trong nước mà siêu phẩm iPhone của Apple vẫn luôn nằm trong top những smartphone phổ biến nhất.

Tim Cook cho biết: Tôi không chấp nhận quan điểm cho rằng thị trường Trung Quốc đã bão hòa", Cook nói. "Tôi nghĩ rằng thị trường smartphone Trung Quốc là thị trường tốt nhất trong lịch sử thế giới cho một công ty sản phẩm tiêu dùng".

Doanh thu 13 tỷ USD tại Trung Quốc, Tim Cook nói đây là thị trường quan trọng nhất với Apple ảnh 2
Bên cạnh Trung Quốc, doanh thu của Apple tại các thị trường khác cũng tăng mạnh. Cụ thể, thị trường Nhật Bản tăng 27%, Châu Mỹ tăng 17%, Châu Âu tăng 9%, phần còn lại của Châu Á Thái Bình Dương tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với hàng loạt số liệu đầy ấn tượng như vậy, Tim Cook cho rằng những căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ sớm được giải quyết và không gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến Apple cũng như các nhà sản xuất khác. Ông cho rằng cả Mỹ và Trung Quốc đều phải dựa vào nhau để phát triển, và chỉ khi hai thị trường này phát triển thì trị trường toàn cầu mới có thể tăng trưởng theo.

Theo Slashgear

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục