Doanh số Sony sụt giảm nghiêm trọng

Chia sẻ
Báo cáo tài chính mới nhất của công ty cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, công ty Sony chỉ bán ra được 900.000 sản phẩm điện thoại, thấp nhất trong 9 năm qua. Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số bán điện thoại của Sony được chưa đạt mức  một triệu chiếc trong quý.
 

Sony đang dần mất vị thế trong thị trường điện thoại thông minh. Chỉ một năm trước, cũng tại thời điểm này, công ty đã xuất xưởng 2 triệu lô hàng điện thoại. Trước đó, vào năm 2014, Sony cũng đã bán ra được 10 triệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của đông đảo các tín đồ.

Doanh số Sony sụt giảm nghiêm trọng ảnh 1

Bộ phận tài chính của công ty dự đoán doanh số điện thoại của công ty chỉ khoảng 380 tỷ JPY (khoảng 3,55 triệu USD), thấp hơn 7% so với ước tính trước đó.

Trước tình hình này, công ty đã hạ thấp chỉ tiêu và hi vọng, cho tới cuối năm nay, Sony có thể bán ra được chỉ khoảng 4 triệu chiếc điện thoại, trong khi trước đó họ ước tính con số khoảng 5 triệu chiếc.

Doanh số Sony sụt giảm nghiêm trọng ảnh 2

Dù tình hình không mấy khả quan, công ty vẫn đặt niềm hi vọng lớn vào chiếc điện thoại Xperia 1, đã được phát hành vào cuối tháng 5 vừa qua, sẽ làm xoay chuyển vẫn mệnh của công ty và đem lại doanh số tốt hơn vào nửa cuối năm nay.

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục