Doanh số smartwatch toàn cầu tăng 35% trong Quý 1 năm 2021: Apple Watch vẫn đứng đầu

Chia sẻ
 

Apple Watch vẫn đang đứng đầu thị trường với mức tăng trưởng khổng lồ 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số smartwatch toàn cầu tăng 35% trong Quý 1 năm 2021: Apple Watch vẫn đứng đầu ảnh 1
Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple đang dẫn đầu thị trường smartwatch nhờ mẫu Apple Watch Series 6 mới nhất, thị phần tổng thể của Táo khuyết tăng tới 3%. Trong khi đó, Samsung tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái dựa trên sự thành công của dòng Galaxy Watch 3 và Galaxy Watch Active. Tuy nhiên, mức tăng trưởng của Samsung thấp hơn mức trung bình chung của thị trường và thậm chí còn giảm nhẹ thị phần.
Doanh số smartwatch toàn cầu tăng 35% trong Quý 1 năm 2021: Apple Watch vẫn đứng đầu ảnh 2
Huawei cũng không tránh khỏi việc giảm thị phần trong mảng kinh doanh này, mặc dù kết quả năm trước là rất ấn tượng. Nhà phân tích cấp cao Sujeong Lim nói rằng “Apple đã có thể củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của mình trên thị trường bằng cách mở rộng danh mục đầu tư từ Apple Watch SE lên series 6 vào đúng thời điểm ”
Lim nói thêm rằng “Huawei tiếp tục đối mặt với những khó khăn do doanh số bán đồng hồ thông minh sụt giảm. Sẽ rất thú vị khi Huawei ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên của mình chạy HarmonyOS, như họ đã gợi ý tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích Huawei vào tháng trước. Điều này sẽ khởi động một hệ sinh thái mới cho các nhà phát triển để xây dựng trải nghiệm cho cổ tay.”
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục