Doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc

Chia sẻ
Nhận được sự ủng hộ từ người dân trong nước, doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc

Doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc ảnh 1
Kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen, rất nhiều hãng công nghệ bao gồm AMD, ARM, Google, Intel, Qualcomm … đã dừng hợp tác với hãng. Ngoài ra, các hiệp hội như, Wi-Fi Alliance, hiệp hội bán dẫn JEDEC, SDA (Hiệp hội SD) và tiêu chuẩn PCIe cũng hủy bỏ tư cách thành viên của Huawei. Tuy nhiên điều này đã khuyến khích người dân Trung Quốc lựa chọn Huawei nhiều hơn, thậm chí họ còn tẩy chay iPhone.
Doanh số smartphone Huawei tăng vọt 130% tại Trung Quốc ảnh 2
Theo các dữ liệu từ Tmall, trong 3 ngày từ 18/5 đến 20/5, doanh số bán hàng này đã tăng tới 130%, vượt mức tăng trưởng trung bình của ngành smartphone nói chung tới 30%. Và để "ăn mừng" điều này, Huawei cũng đã đăng tải một tấm poster để "chia vui" cùng người dùng. Không chỉ vậy, lượng người dùng ưa thích các sản phẩm của Huawei trên trang thương mại điện tử Tmall cũng vượt mức 10 triệu người dùng chỉ trong vòng vài ngày trở lại đây.

Đáp lại sự ủng hộ này, khách hàng khi mua Huawei P30 và các smartphone khác được bán trên nền tảng Tmall sẽ được tặng một hộp quà do Tmall chuẩn bị. Có thể thấy mặc dù ở thị trường quốc tế, Huawei có thể đang gặp khó nhưng tại Trung Quốc lại gần như chẳng bị ảnh hưởng gì.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục