Doanh số smartphone giảm 13% trong Q1, Apple sở hữu 4/5 sản phẩm bán chạy nhất

Chia sẻ
Theo Counterpoint Research, doanh số điện thoại thông minh cao cấp (có giá trên 400 USD) đã giảm 13% trong Quý 1, trong đó, Apple có 4 sản phẩm nằm trong Top 5 sản phẩm bán chạy nhất.

Theo đó, Apple nắm giữ 57% thị phần smartphone cao cấp trên toàn cầu trong Qúy 1, kế đến là Samsung đứng ở vị trí thứ hai với 19%. Huawei lọt vào top 3 với 12% thị phần, tiếp theo là Oppo với 3% và Xiaomi với 2%.

Doanh số smartphone giảm 13% trong Q1, Apple sở hữu 4/5 sản phẩm bán chạy nhất ảnh 1

Apple cũng chiếm 4/5 smartphone cao cấp hàng đầu trên thị trường toàn cầu. iPhone 11 là smartphone cao cấp bán chạy nhất, chiếm 30% doanh số; iPhone 11 Pro Max chiếm 9% và model iPhone 11 Pro với 7%. Điện thoại Apple cuối cùng nằm trong Top 5 đó là iPhone XR với doanh số 6%. Đứng cuối bảng xếp hạng Top 5 là chiếc Huawei Mate 30 Pro 5G với 3%.

Doanh số smartphone giảm 13% trong Q1, Apple sở hữu 4/5 sản phẩm bán chạy nhất ảnh 2

Apple cũng thống trị tất cả các bảng xếp hạng khu vực, trừ Trung Quốc là ngoại lệ duy nhất với Huawei là thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu trong bảng xếp hạng. Samsung đứng ở vị trí thứ hai trên tất cả các thị trường ngoại trừ Trung Quốc. Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng khu vực là một loạt các sản phẩm từ Google, Huawei, OnePlus, Xiaomi và Oppo.

Doanh số smartphone giảm 13% trong Q1, Apple sở hữu 4/5 sản phẩm bán chạy nhất ảnh 3

Các thiết bị có giá dao động trong khoảng từ 600-799 USD đạt mức tăng trưởng mạnh nhất trong Q1 mà theo Counterpoint, điều này chủ yếu dựa vào sự thành công từ iPhone 11. Thị phần của điện thoại 5G trong phân khúc cao cấp cũng đang tăng lên và hiện chiếm 20% thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Theo Gsmarena

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục