Doanh số smartphone của Trung Quốc tăng kỷ lục 7%

Chia sẻ
 

Lễ hội mua sắm giữa năm của Trung Quốc đánh dấu sự tăng trưởng ấn tượng về doanh số mặt hàng điện thoại thông minh sau chuỗi ngày ảm đạm do đại dịch.

 
Doanh số smartphone của Trung Quốc tăng kỷ lục 7% ảnh 1
Lễ hội mua sắm giữa năm 618 của Trung Quốc được tổ chức vào tháng 6 đã trở thành một trong những hoạt động thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc và khu vực. Lễ hội năm nay là hoạt động thương mại đầu tiên được tổ chức sau khi những biện pháp cách li xã hội do đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại vào năm ngoái, đặc biệt là doanh số bán điện thoại thông minh. Vì vậy, các nhà sản xuất đã cực kì mong đợi doanh số sẽ mạnh mẽ và rõ ràng họ đã không thất vọng.
Dữ liệu do công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint công bố cho thấy thị trường điện thoại thông minh đã ghi nhận sự phục hồi về doanh số điện thoại thông minh trong lễ hội mua sắm 618 năm nay. Sự kiện này đã chứng kiến doanh số mặt hàng này tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tuần đầu tiên của tháng 6. Sự gia tăng ấn tượng đến sau một chuỗi ngày đáng thất vọng trong hai tháng trước đó.
Doanh số smartphone của Trung Quốc tăng kỷ lục 7% ảnh 2
Doanh số smartphone của Trung Quốc tăng kỷ lục 7% ảnh 3
Trong 8 công ty sản xuất điện thoại hàng đầu, công ty con của BBK là vivo dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng doanh số bán hàng chiếm 23% số điện thoại được bán ra trong khi một công ty con khác của BBK là OPPO đứng ở vị trí thứ hai với 21%. Xiaomi cũng đạt doanh số ấn tượng 19%, giữ vị trí thứ 3.
Counterpoint nhận định rằng kết quả hiện tại là do sự vắng mặt của Huawei và thương hiệu con của hãng này Honor từng nổi đình nổi đám. Hai công ty này lần lượt xếp ở vị trí thứ nhất và thứ 2 theo doanh số bán hàng vào năm 2020 nhưng năm nay doanh số của họ lại giảm mạnh lần lượt là 68% và 49%. Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei gần như đã bị tê liệt bởi lệnh cấm của Hoa Kỳ trong khi hãng buộc phải bán thương hiệu Honor và vẫn chưa chọn được chủ sở hữu mới. Theo tính toán Honor đã đạt được 7% thị phần trong đợt mua sắm 618 và doanh số bán hàng tăng hơn 15% so với cùng kì tháng 5.
Apple cũng ghi nhận mức tăng trưởng khá ấn tượng trong lễ hội mua sắm 618 với doanh số bán hàng tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm vị trí thứ tư, Realme đứng ở vị trí thứ năm.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục