Doanh số smartphone 2019: Samsung tiếp tục dẫn đầu, Huawei bám sát bất chấp khó khăn

Chia sẻ
Báo cáo mới đây, Samsung tiếp tục đứng đầu thị trường về doanh số, theo sát phía sau là Huawei, và Apple đứng vị trí thứ 3.

Huawei luôn lạc quan rằng doanh số của công ty vẫn sẽ tăng bất chấp lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Dữ liệu mới nhất từ Strateg Analytics cho thấy, thị phần của Huawei đã nhích gần hơn với Samsung trong năm nay.

Doanh số smartphone 2019: Samsung tiếp tục dẫn đầu, Huawei bám sát bất chấp khó khăn ảnh 1

Dữ liệu được chia sẻ bởi Korean Herald cho thấy Huawei đang rút ngắn khoảng cách gần hơn với Samsung và thu hẹp khoảng cách thị phần xuống còn 3,6% trong năm nay. Khoảng cách thị phần giữa Huawei và Samsung năm ngoái là 5,9%.

Dữ liệu cho thấy, Samsung đã xuất xưởng được 323 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2019, chiếm 21,3%. Mặt khác, Huawei đã xuất xưởng 251 triệu lô hàng, chiếm 17,7% thị phần trong năm nay, tăng từ 14,4% trong năm 2018.

Apple nằm ở vị trí thứ ba. Huawei đã soán ngôi Apple vào năm 2018 và tiếp tục duy trì vị trí đó trong năm nay. Apple được cho là đã xuất xưởng khoảng 193 triệu chiếc iPhone trong năm nay, chiếm 13,6%. Mặc dù vậy, Apple đã giành được rất nhiều đơn hàng xuất xưởng, đặc biệt sau khi ra mắt dòng iPhone 11, vì doanh thu của công ty này vẫn cao hơn Huawei.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục