Doanh số PS4 và Xbox One giảm mạnh dù PS5 và Xbox Series X có thể bị hoãn ra mắt

Chia sẻ
PS4 và Xbox One đang phải chịu những ảnh hưởng đáng kể từ cuộc đua giữa PlayStation 5 và Xbox Series X dù ngày ra mắt của 2 sản phẩm này có thể bị hoãn bởi virus corona.
 

Cuộc chiến gaming console- thiết bị chơi game tay cầm từ lâu đã là cuộc đua tam mã của PlayStation Xbox và Nintendo. Hiện tại PlayStation vẫn đang chễm chệ ở ngai vàng khi là thương hiệu máy chơi game bán chạy nhất thế giới, bỏ xa các đối thủ còn lại nhờ vào việc đã phát hành rất nhiều các thế hệ PS từ hơn 20 năm trước. Trong khi đó, Xbox One ra mắt năm 2014 dù kém hơn nhưng cũng đã có một khởi đầu mạnh mẽ bất chấp rào cản về giá và tuổi thọ khi dòng máy này vẫn khá đắt hàng. Do đó, sự cạnh tranh của PS5 và Xbox Series X là rất khốc liệt khi cả 2 cùng định tung ra vào năm 2020. Theo báo cáo công bố trước đó của Sony, doanh số của PS4 là khoảng 35,9 triệu máy tức là gấp gần 2 lần so với Xbox, khoảng hơn 19 triệu máy, theo báo cáo từ Electronic Arts (EA).

 

 

Doanh số PS4 và Xbox One giảm mạnh dù PS5 và Xbox Series X có thể bị hoãn ra mắt ảnh 1
Siêu phẩm PS5 với vẻ ngoài thu hút

Theo VideoGame Chronicle và Daniel Ahmad (nhà phân tích cao cấp tại Niko Partners) trên Twitter, chi tiêu của người tiêu dùng dành cho thiết bị chơi game cầm tay ở Mỹ thấp hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Và nhiều người tin rằng nguyên nhân lớn nhất chính do việc phát hành sắp tới của hai thiết bị đình đám là PlayStation 5 và Xbox Series X theo những gì đã được công bố vào năm ngoái. Giá của PlayStation 5 dường như sẽ có sự thay đổi so với mức giá công bố ban đầu là 499$ do nhiều vấn đề khác nhau chưa được công bố. Còn Xbox Series X  thì không có quá nhiều thông tin về giá bán. Vì vậy người tiêu dùng dường như đã bắt đầu tiết kiệm để chờ các phiên bản hiện đại tiếp theo thay vì bỏ ra một số tiền lớn ngay lúc này để mua một thế hệ máy sắp trở thành quá khứ.

 

 

Doanh số PS4 và Xbox One giảm mạnh dù PS5 và Xbox Series X có thể bị hoãn ra mắt ảnh 2
XBox Series X có lượng thông tin khá ít ỏi

Ngược lại, Nintendo là công ty duy nhất không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này khi những sản phẩm gaming của hãng mãi không chịu hạ nhiệt và tiếp tục bán chạy như điên trên toàn thế giới. Thậm chí ngay tại Nhật Bản, chủ tịch Nintendo, Shuntaro Furukawa tuyên bố rằng doanh số của Switch sẽ không bị ảnh hưởng bất chấp sự ra mắt của những thế hệ tiếp theo. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho hướng đi đúng đắn của Nintendo, và với mức tăng trưởng về cả doanh số cũng như sức hút như hiện tại, vị thế của Nintendo trong ngành công nghiệp game sẽ còn thay đổi lớn.

 

Doanh số PS4 và Xbox One giảm mạnh dù PS5 và Xbox Series X có thể bị hoãn ra mắt ảnh 3
Nintendo đang cho thấy sự phát triển vượt bậc

PlayStation 5 và Xbox Series X có thể bị lỡ hẹn năm 2020 do virus corona và điều này thực sự là ác mộng khi những tính năng và sự ưu việt trong chiến dịch quảng bá “quá đà” cho thế hệ mới đã khiến cả Sony và Xbox lao vào cảnh khốn đốn khi giờ đây những gaming console từng gây chao đảo của họ có thể sẽ rơi vào trạng thái bụi bặm và cũ kỹ.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục