Doanh số máy ảnh mirrorless Canon tăng mạnh

Chia sẻ
Canon vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2017 với doanh số và lợi nhuận tăng trưởng mạnh, đặc biệt là dòng máy ảnh không gương lật.

Doanh số máy ảnh mirrorless Canon tăng mạnh ảnh 1
Những con số cho thấy Canon đang hồi sinh.

Theo đó, doanh số bán hàng của Canon trong nửa đầu năm 2017 đã tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,96 nghìn tỷ Yên (17,6 tỷ USD), trong khi nhuận đã tăng 58,2% lên 171,9 tỷ Yên (1,56 tỷ USD). Những con số này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ kết quả kinh doanh ảm đạm năm 2016, khi doanh số và lợi nhuận của công ty xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Có một điểm thú vị trong bản báo cáo của Canon, nửa đầu năm nay, doanh số mảng máy ảnh không gương lật EOS M đã tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dẫn đến tăng trưởng doanh thu tổng thể cho hạng mục kinh doanh máy ảnh ống kính rời, bất chấp những dự đoán rằng thị trường chung sẽ giảm 4% trong năm nay. 

Đây rõ ràng là một tín hiệu đáng mừng. Canon cho biết họ sẽ quyết tâm hạn chế sự suy giảm doanh số. Từ đầu năm đến nay, Canon đã công bố 5 mẫu máy ảnh mới sẽ tiếp tục tích cực triển khai các máy ảnh tích hợp công nghệ mới để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. "Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để năm 2017 là một năm đột phá, kỷ niệm 80 năm thành lập hãng" - Phó chủ tịch Canon, ông Toshizo Tanakaa cho biết.

Trong một diễn biến khác, kết quả ấn tượng mà Canon vừa mới công bố đã khiến các nhà đầu tư và các nhà phân tích phải điều chỉnh lại dự báo tài chính cả năm 2017 của hãng sản xuất máy ảnh này. Hiện tại, doanh số bán hàng cả năm 2017 của Canon được kỳ vọng sẽ đạt mức 4,05 nghìn tỷ Yên, trong đó lợi nhuận ước tính đạt 330 tỷ Yên.

Việt Đức / Nikken Asian Review

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục