Doanh số iPhone giảm tới 77% trong tháng 4/2020

Chia sẻ
Theo công ty nghiên cứu thị trường KeyBanc, doanh số iPhone của Apple trong tháng 4 đã giảm 77% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số iPhone giảm tới 77% trong tháng 4/2020 ảnh 1
Dữ liệu từ KeyBanc cũng cho thấy Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Doanh số bán iPhone của tháng 4 cũng đã giảm 56% so với tháng trước.
Trước đó, Goldman Sachs đã công bố một báo cáo vào giữa tháng 4 dự đoán rằng doanh số iPhone của Apple có thể giảm hơn một phần ba trong quý hai năm nay. Bên cạnh đó, Goldman Sachs cũng đã hạ xếp hạng cổ phiếu của Apple từ mức trung lập xuống thành mức bán.

Ngoài ra, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết doanh số iPhone sẽ giảm 36% so với cùng kỳ trong quý hai năm nay. Điều này là do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch COVID-19. Trong tương lai, nhu cầu thị trường sẽ dần hồi phục. Các nhà phân tích dự đoán rằng tới Q4/2020, mức giảm sẽ dừng ở 2%.

Tuy nhiên, tình hình có thể được cải thiện khi iPhone 5G sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, thúc đẩy nhu cầu mua sắm iPhone của người dùng. Theo báo cáo gần đây, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 120Hz cùng công nghệ Pro Motion. Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max sẽ đi kèm pin dung lượng 4.400 mAh (có thể hơn), chip xử lý A14 Bionic 5nm hỗ trợ tiêu chuẩn cho 5G Sub-6GHz và kết nối mmWave 5G. Phiên bản iPhone 12 Pro có RAM 6GB tích hợp, trong khi phiên bản tiêu chuẩn có 4GB RAM.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục