Doanh số Huawei tăng đều, thách thức lệnh cấm của Mỹ

Chia sẻ
 
Giám đốc điều hành của Huawei, Ren Zhengfei, đã chia sẻ: “Thật không ngờ, lệnh cấm của Hoa Kỳ đã phần nào đó thúc đẩy doanh số của công ty.”

Đầu năm nay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, buộc tất cả các công ty công nghệ Mỹ phải chấm dứt quan hệ thương mại với Huawei.

Lệnh cấm này dựa trên các cáo buộc rằng thiết bị của Huawei có thể được cài cắm phần mềm gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Mặc dù chưa có bằng chứng nào xác thực về cáo buộc trên, tuy nhiên, nếu điều đó là sự thật, những thiết bị này có thể sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với yêu sách an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Doanh số Huawei tăng đều, thách thức lệnh cấm của Mỹ ảnh 1

Hơn nữa, Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu các đồng minh của mình không mua thiết bị từ công ty công nghệ Trung Quốc này nếu không muốn lãnh hậu quả. Rõ ràng, động thái này đã có tác động tiêu cực đến công việc kinh doanh của hãng điện thoại thông minh Huawei.

Tuy nhiên, báo cáo doanh thu tổng hợp của Huawei đã cho thấy con số tăng 24,4% trong ba quý đầu năm 2019 so với năm ngoái. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Huawei, Ren Zhengfei, đã chia sẻ: “Thật không ngờ, lệnh cấm của Hoa Kỳ đã phần nào đó thúc đẩy doanh số của công ty.”

Doanh số Huawei tăng đều, thách thức lệnh cấm của Mỹ ảnh 2

Sau lệnh cấm, nhân viên của Huawei đã bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn và những nỗ lực của họ là lý do, động lực cho công ty nỗ lực hết mình để tăng doanh thu, bất chấp điều kiện khó khăn.

Trước đây, Giám đốc điều hành Huawei đã từng nói rằng, quyết định nới lỏng lệnh cấm trong 3 tháng của Hoa Kỳ không có ý nghĩa gì bởi công ty đã sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra, nghĩa là Huawei đã chấp nhận rằng lệnh cấm này sẽ khó có thể được dỡ bỏ trong tương lai. Do đó, công ty vẫn sẽ tiếp tục đề ra các chiến lược kinh doanh và danh mục sản phẩm của mình để tiếp tục tăng trưởng bất chấp lệnh cấm đó.

Có thể thấy, Huawei đang tập trung mọi sự cố gắng và nỗ lực để xử lý tình huống khó khăn này.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục